#SEA GAMES 31

Esports Việt Nam giành 4 Huy Chương Vàng tại SEA Games 31

Các đại diện khác của Việt Nam cũng gặt hái được 3 Huy Chương Bạc, tổng cộng Việt Nam dẫn đầu BXH Huy Chương bộ môn Esports.

23/05/2022 19:30

google_Tiin.vn

Tại kỳ SEA Games 31 vừa qua, cộng đồng game thủ đã được theo dõi những hành trình thăng trầm của làng Esports Việt trong 8 bộ môn và 10 nội dung thi đấu riêng lẻ.

Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm lại những thành tích của chủ nhà Việt Nam tại Esports SEA Games 31.

Liên Quân Mobile

Nội dung chú thích ảnh

Tại 'game quốc dân' Liên Quân Mobile, đại diện Việt Nam đã thi đấu xuất sắc để vượt qua vòng bảng và đi sâu đến tận trận chung kết. Dẫu vậy, việc phải đối đầu với đội tuyển Thái Lan quá mạnh đã khiến Việt Nam dừng chân tại vị trí Á Quân cũng như Huy Chương Bạc tại bộ môn Liên Quân Mobile.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Nội dung chú thích ảnh

Ở nội dung thi đấu đồng đội nam, Việt Nam đã thể hiện sức mạnh áp đảo khi thắng liên tiếp 8 trận đấu (6 trận BO1 và 2 trận BO5) để giành chức vô địch cũng như đem Huy Chương Vàng về cho quốc gia.

Nội dung chú thích ảnh

Ở nội dung thi đấu đồng đội nữ, những cô gái Việt Nam đã thi đấu rất hay ở vòng bảng nhưng lại chưa giành được thứ hạng cao ở vòng loại trực tiếp. Với việc thua Singapore ở bán kết và thua Thái Lan ở trận tranh hạng 3, Việt Nam đã đánh mất cơ hội giành Huy Chương Đồng.

PUBG Mobile - Đấu cá nhân & Đấu đồng đội hỗn hợp

Nội dung chú thích ảnh

Tại nội dung thi đấu cá nhân, đại diện Việt Nam là ViCoi đã thi đấu rất hay trong ngày thi đấu cuối cùng để đem về Huy Chương Vàng cho quốc gia.

Nội dung chú thích ảnh

Còn ở nội dung thi đấu đồng đội, đại diện Việt Nam 1 (D'Xavier) đã thi đấu rất hay và liên tiếp chiếm giữ vị trí top 1 BXH điểm tổng ở ngày thi đấu cuối cùng. Nhưng sau 2 trận đấu cuối, các tuyển thủ Indonesia đã vươn lên top 1 và đẩy Việt Nam 1 xuống vị trí top 2. Việt Nam 1 đã giành Huy Chương Bạc, còn Việt Nam 2 đã dừng chân ở vị trí top 11 trên 16 đội tuyển tại vòng chung kết.

Free Fire

Nội dung chú thích ảnh

Tại bộ môn Free Fire, cả 2 đại diện Việt Nam đã không có được màn trình diễn tốt trong kỳ SEA Games 31 này và đã dừng chân tại vị trí top 5 và top 6 của giải đấu.

Nội dung chú thích ảnh

Liên Minh Huyền Thoại

Nội dung chú thích ảnh

Ở bộ môn LMHT, đội tuyển Việt Nam (GAM Esports) đã thi đấu rất hay và giành chiến thắng áp đảo trước toàn bộ đối thủ, nhờ đó giành lấy Huy Chương Vàng với thành tích bất bại tại SEA Games 31.

FIFA Online 4

Nội dung chú thích ảnh

Tại bộ môn FIFA Online 4, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu rất hay nhưng dường như vẫn thiếu một chút may mắn để giành chức vô địch. Thua Thái Lan 2-3 ở trận chung kết, Việt Nam đã kết thúc kỳ SEA Games 31 với Huy Chương Bạc.

Đột Kích

Nội dung chú thích ảnh

Thi đấu cực hay và gần như vượt trội toàn bộ các đối thủ về mặt kỹ năng, đại diện Việt Nam đã giành Huy Chương Vàng Đột Kích tại SEA Games 31 một cách thuyết phục.

Mobile Legends: Bang Bang

Nội dung chú thích ảnh

Ở bộ môn MLBB, đại diện Việt Nam đã để thua Singapore trong trận tie-break và đành phải dừng chân ngay tại vòng bảng với kết quả 0 thắng, 1 hòa và 2 thua.

Theo BlueMoon/VTC News
Tin cùng chuyên mục