Game thủ Việt nháo nhào trước thông tin Free Fire có thể được phát hành trên PS5

Thời gian gần đây, có nhiều lời đồn đoán rằng Free Fire sẽ có mặt trên nền tảng PS5 khiến nhiều game thủ Việt 'nháo nhào'. Vậy sự thật ở đây là gì?

22/06/2020 16:21

Tin đồn Free Fire sẽ đặt chân lên nền tảng PS5 đang khiến cộng đồng game thủ Việt 'nháo nhào'. Thông tin này ngay lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo người chơi trong nước bởi Free Fire từ trước tới nay luôn được hiểu là một sản phẩm chỉ dành riêng cho nền tảng di động.

Tuy không phải là một tựa game sinh tồn quá đẹp, song đây lại là yếu tố khiến cho Free Fire phù hợp với đại đa số game thủ hiện nay, đạc biệt là những người chơi 'nhí', vốn dĩ chưa có trong tay một chiếc smartphone thuộc dạng flagship, vì vậy, Free Fire là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho những ai đang dùng dòng điện thoại giá rẻ hoặc cũ.

Tin đồn Free Fire lên PS5 xuất phát từ Ấn Độ

Tin đồn Free Fire lên PS5 xuất phát từ Ấn Độ

Vậy nên, không ai dám nghĩ rằng, Free Fire sẽ đặt chân nền nền tảng khác chứ chưa nói đến console next-gen của Sony là PS5. Bởi lẽ, để có thể tạo nên một lớp đồ họa hoành tráng trên cỗ máy này, Garena sẽ phải lột xác hoàn toàn tựa game của mình. Vì vậy, gần như điều này không thể xảy ra vào thời điểm hiện tại.

Thực chất, tin đồn Free Fire đặt chân lên PS5 hoàn toàn không có tính xác thực và đa phần xuất phát từ người tại khu vực Ấn Độ . Cụ thể, lời đồn này cho biết Garena đã mời Sony làm hợp tác phát triển để đưa Free Fire lên nền tảng console thế hệ mới của mình. Những tin đồn này, chủ yếu đến từ các group cộng đồng Free Fire tại Ấn Độ cũng như qua các trang web hay youtube tại quốc gia này. Chính những thông tin này đã gây nhiễu loạn với nhiều người và khiến họ tưởng đây là thông tin xác thực, sau đó thì háo hức mong chờ điều này thực sự sẽ xảy ra trong tương lai.

Tất cả đều là hư cấu

Tất cả đều là hư cấu

Cho tới thời điểm hiện tại, cả phía Sony lẫn Garena đều không đưa ra thông tin xác nhận nào về việc này và đương nhiên là chưa có bất kỳ một sự hợp tác nào giữa hai gã khổng lồ này. Vì vậy, thông tin Garena đưa Free Fire lên PS5 chỉ hoàn toàn dừng ở mức tin đồn. Tuy nhiên, tin đồn này cũng đã khiến cho nhiều người chơi tại Việt Nam 'nháo nhào'.

Tất nhiên, đa phần trong đó đều thể hiện thái độ 'không thể tin nổi', hoặc thậm chí có người chơi còn bông đùa rằng, sẽ chuyển hẳn sang chơi Xbox nếu như Free Fire thực sự có mặt trên nền tảng PS5 này.

Nhưng cũng đủ khiến game thủ Việt 'nháo nhào' bàn tán

Nhưng cũng đủ khiến game thủ Việt 'nháo nhào' bàn tán

Free Fire vẫn đang là một trong những sản phẩm bắn súng sinh tồn nổi tiếng bậc nhất thế giới trên nền tảng Mobile. Song bản thân tựa game này cũng đã gặp phải nhiều tranh cãi và có lẽ Free Fire phù hợp hơn với nền tảng di động thay vì 'ham hố' đặt chân lên một vùng đất khác như PC hoặc Console.

Theo Lee Chueng Hee/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều