#SEA GAMES 31

Giành HCĐ SEA Games 31, team Tốc Chiến nữ Thái Lan: ‘Được thi đấu đã là một vinh dự lớn!’

Những cô gái Thái Lan đã chia sẻ rất nhiều điều về bản thân, về SEA Games 31 cũng như về tựa game LMHT Tốc Chiến.

18/05/2022 21:21

google_Tiin.vn

Giành được Huy Chương Đồng tại nội dung LMHT Tốc Chiến nữ ở Esports SEA Games 31, những nữ tuyển thủ trong đội tuyển Thái Lan đã bật mí khá nhiều về hành trình theo đuổi Esports đầy gian nan của mình.

Các nữ tuyển thủ Thái Lan cho biết mình gặp không ít những bình luận công kích, chê bai từ cộng đồng trên livestream cá nhân. Tuy nhiên, họ vẫn nỗ lực chơi tốt hơn để khẳng định bản thân mình.

Nội dung chú thích ảnh

Ở nhà, gia đình đều ủng hộ những cô gái này theo đuổi đam mê với Esports.

Bật mí về giai đoạn tập luyện và thi đấu tại SEA Games 31, những 'bông hồng' Thái Lan cho biết bản thân vẫn đang nỗ lực để tốt hơn từng ngày. Vì đây là game Esports đầu tiên cho các nữ tuyển thủ tham gia, vậy nên mỗi người đều rất nỗ lực tập luyện.

Dù không có kế hoạch quá rõ ràng nhưng cả đội sẽ cùng nhau khắc phục những sai sót khi tập luyện cùng nhau, từ đó thích nghi với meta.

Ngoài ra, tập luyện và thi đấu là 2 vấn đề khác nhau nên ngay trong những ngày thi đấu thì HLV Thái Lan vẫn liên tục thay nội dung tập luyện cho cả đội.

Nội dung chú thích ảnh

Nói về khâu cấm chọn, vì những ngày đầu cấm chọn hơi thiếu hiệu quả nên thời gian về sau HLV của đội tuyển này đã tùy cơ ứng biến.

Nhận xét về quãng thời gian ở Việt Nam, các cô gái Thái Lan không gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt mà rất thích nơi này.

Nội dung chú thích ảnh

Bên cạnh đó, những nữ tuyển thủ Thái Lan cho biết nhận được khá nhiều lời động viên từ khán giả cũng như những tuyển thủ nam khác, 'một phần vì đội mình cũng xinh nữa' - các cô gái Thái Lan hài hước nói.

Về phần thành tích, các nữ tuyển thủ cho biết: 'Có thể Huy Chương Đồng không được mọi người đánh giá cao nhưng được đến đây thi đấu đã là một vinh dự rất lớn đối với chúng mình rồi.'

Nội dung chú thích ảnh

Bên cạnh đó, đội tuyển Thái Lan cho rằng Huy Chương Đồng này cũng là minh chứng rõ ràng nhất cho sự nỗ lực của các cô gái, hứa hẹn sẽ giúp phái đẹp tại Thái Lan chú ý đến và chơi Tốc Chiến nhiều hơn. Nguyên nhân vì hiện tại LMHT Tốc Chiến là tựa game có cộng đồng khá nhỏ và ít người chơi tại Thái Lan.

Sau cùng, đội tuyển Thái Lan gửi lời cổ vũ đến những cô gái đã, đang và sẽ theo đuổi đam mê Esports: 'Vì trò chơi này không sử dụng cơ bắp mà là vận dụng trí tuệ của mình, vậy nên hãy tự tin vào bản thân mình.'

Nội dung chú thích ảnh

Theo BlueMoon/VTC News
Tin cùng chuyên mục