Giới trẻ hào hứng tham gia Ngày hội Game Việt Nam lần đầu được tổ chức

Từ sáng sớm ngày 1/4, đã có nhiều game thủ tham gia vào nhiều trò chơi giải trí trên các nền tảng khác nhau, xếp hàng chờ trải nghiệm và nhận quà từ các đơn vị trong Ngày hội Game Việt Nam lần đầu được tổ chức tại TP HCM.

01/04/2023 15:42

google_Tiin.vn

Ngày 1/4, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) phối hợp với báo VnExpress và Liên minh Game khai mạc Ngày hội Game Việt Nam - Vietnam Gameverse.

Nhiều nhân vật trong game được cosplay tại ngày hội

Đây là lần đầu tiên ngành game có một sự kiện quy mô toàn quốc với sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp game lớn trên cả nước. Sự kiện diễn ra trong 2 ngày (1-2/4) với nhiều hoạt động: Triển lãm game (Game Expo), thi đấu E-sport, Cosplay, hội thảo kết nối, phát triển ngành game…

Sự kiện thu hút nhiều bạn trẻ tham gia kể cả nam lẫn nữ

Từ sáng sớm đã có nhiều bạn trẻ là những người quan tâm đến game, tham gia vào nhiều trò chơi giải trí trên các nền tảng khác nhau. Game thủ đến sớm sẽ nhận những phần quà đặc biệt và giới hạn từ Ban tổ chức.

Người tham gia đến từ sớm, xếp hàng chờ trải nghiệm và nhận quà

 

Hoàng Phú (quận 7) và Duy Minh (Phú Nhuận) cùng hẹn nhau đến sự kiện và xếp hàng khoảng một giờ trước khi chương trình chính thức bắt đầu. Cả 2 đều là game thủ của tựa 'Tam Quốc Chí Chiến Lược' - một trò chơi trên nền tảng di động.

Bên trong nhà thi đấu Phú Thọ rộng 3.000m2, gian hàng của các nhà phát hành, đơn vị cung cấp phần cứng chơi game luôn có những hàng dài người chờ đến lượt trải nghiệm và nhận quà từ đơn vị.

Khu gian hàng của VTC - một trong những nhà phát hành game lớn tại Việt Nam

Các gian hàng của nhiều ông lớn đầu ngành: VTC, Gosu, Gamota, OTA Network, Garena, Funtap; công ty công nghệ Momo, Acer; đồ uống Yomost... thu hút nhiều người quan tâm.

Tối ngày 1/4 sẽ diễn ra Lễ vinh danh Game Awards 2023, công bố 14 hạng mục giải thưởng dành cho các nhà phát hành, sản phẩm, dịch vụ, cộng đồng, đội tuyển, game thủ xuất sắc... Ngay sau đó là lễ công bố Game của năm.

Game thủ Free Fire thử tài bắn súng để nhận những phần quà giới hạn của tựa game mình yêu thích

Các bạn nữ trải nghiệm game Audition quen thuộc

 

Gian hàng game Tam quốc chí cũng thu hút rất đông người đến trải nghiệm

 

 

Nhà phát hành VNGGames với gian hàng nổi bật

Vietnam Gameverse được kỳ vọng là sự kiện thường niên, góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành game trong nước

Theo Ban tổ chức, Vietnam Gameverse là hoạt động mà Cục PTTH&TTĐT và các doanh nghiệp game trong nước ấp ủ, mong muốn tổ chức nhiều năm nay. Vietnam Gameverse được kỳ vọng là sự kiện thường niên, góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành game trong nước.

Theo Kỳ Hoa/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục