Gọi LMHT là 'game ẻo lả' nhưng vẫn try hard tựa game 'quốc dân', nam streamer nổi tiếng bị chê bai 'câu view'

Nam streamer hàng đầu trên nền tảng Twitch xQcOW đã tuyên bố LMHT giống như 'lũ ẻo lả' nhưng dân tình phát hiện ra anh chàng này cũng cày cuốc tựa game nổi tiếng không kém cạnh các game thủ khác.

31/12/2021 11:20

Được xem như là 2 tựa game nổi danh nhất trong lịch sử ngành game, đến nay, LMHT và Dota 2 vẫn đang là 2 tựa game MOBA nổi bật và thu hút đông đảo người chơi nhất, thậm chí còn chia đôi game thủ thành 2 nhóm đối lập nhau khi so sánh 2 tựa game cùng một nguồn.

Cả 2 đều có cộng đồng khổng lồ với tốc độ phát triển nhanh.

Ngoài ra, những giải đấu hoành tráng và chuyên nghiệp cũng cho thấy sự thành công không thể chối cãi của 2 tựa game này trong lĩnh vực thể thao điện tử.

Nội dung chú thích ảnh

LMHT và Dota 2 là 2 tựa game 'nặng ký' luôn được đặt lên bàn cân để so sánh với nhau.

Tuy có nhiều điểm khác biệt nhưng LMHT và Dota 2 đều có chung điểm là bắt nguồn từ một custom map. Bản đồ này đã tạo ra định nghĩa của Game MOBA – Warcraft 3 – Defense of The Acients (DoTA) xuất hiện lần đầu vào năm 2003. Chính vì lý do đó, sự ganh đua, 'kèn cựa' giữa hai tựa game này nói chung, cũng như cộng đồng game thủ nói riêng chưa bao giờ dừng lại.

Như mới đây, 1 sự việc đẩy lên cao trào khi 1 nam streamer hàng đầu trên nền tảng Twitch xQcOW đã có tuyên bố 'sốc' về tựa game LMHT khiến cho cuộc chiến giữa 2 tựa game 'căng như dây đàn'.

Nội dung chú thích ảnh

Nam streamer đã có cuộc tranh cãi về tựa game LMHT trên sóng livestream.

Cụ thể, trong một cuộc tranh cãi với cựu nhân viên của Riot Games, nam streamer này tuyên bố: 'LMHT chỉ có đâu đấy khoảng 3 Item Active nhưng thậm chí nhà phát triển còn phải xoá chúng ra khỏi game vì người chơi không thể sử dụng chúng một cách hợp lý giống như một 'lũ ẻo lả' vậy. Kiểu như 'Ôi trời! 5 nút ư! Chúa ơi tôi không làm nổi đâu! Tôi mệt lắm'.

Clip: Nam streamer số 1 Twitch nhận xét tựa game LMHT là 'ẻo lả'.

Cũng trong buổi livestream trực tiếp này, xQcOW cho biết anh rất hay chơi Dota khi off stream và mức Rank của anh là khoảng 2k2 vào năm 2019.

Điều này khiến cộng đồng LMHT có phần bất bình khi tựa game bị 'vùi dập' không thương tiếc. Tuy nhiên mới đây, các game thủ đã phát hiện ra nam streamer từng đạt giải 'Streamer được theo dõi nhiều nhất' trên Twitch cũng try hard LMHT chẳng kém cạnh.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Cộng đồng LMHT phát hiện ra nam streamer cũng try hard LoL như ai.

Ví như khi có những vị tướng lần đầu tập chơi hoặc mới ra mắt, anh chàng streamer này cũng không ngần ngại lên mạng tham khảo video hướng dẫn chơi, cách lên đồ, hoặc cách cộng Ngọc Tái Tổ Hợp của tướng.

Nam streamer bị cộng đồng game chê bai, chỉ trích vì cố tình 'câu view', 'gây hấn' giữa 2 tựa game. Dù rằng đây chỉ là nhận định cá nhân của xQcOW và mỗi người đều có những cảm nhận, suy nghĩ khác nhau nhưng có lẽ, ai thích game nào hơn thì tiếp tục trải nghiệm với game đó thay vì đưa ra những bình luận có phần đả kích như vậy.

Theo Vy Vy/VTC News
Tin cùng chuyên mục