Google xác nhận sẽ khai tử dịch vụ chơi game Stadia

Kể từ đầu năm sau, dịch vụ trò chơi Stadia của Google sẽ chính thức ngừng hoạt động.

01/10/2022 11:09

Theo VCG, Google sẽ chính thức đóng cửa dịch vụ phát trực tuyến trò chơi Stadia vào năm tới. Mới đây, Tổng giám đốc của Stadia, Phil Harrison cho biết trong blog của mình rằng dịch vụ này không thu hút được người dùng như mong đợi kể từ khi ra mắt gần 3 năm trước.

Google Stadia sẽ chính thức dừng hoạt động vào ngày 18/1/2023. Ảnh: TL

Vị giám đốc này đã xác nhận Google sẽ hoàn lại tiền cho tất cả các giao dịch mua phần cứng của Stadia được thực hiện qua Google Store cũng như tất cả các giao dịch mua nội dung bổ sung và trò chơi được thực hiện qua cửa hàng Stadia.

Mặc dù dịch vụ trò chơi qua đám mây này sẽ đóng cửa vào đầu năm sau, nhưng Google sẽ không từ bỏ các công nghệ đã được sử dụng cho Stadia vì chúng vẫn có thể phục vụ những dự án khác của công ty và vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng game.

'Chúng tôi nhận thấy những cơ hội rõ ràng để áp dụng công nghệ trò chơi của Stadia trên các bộ phận khác của Google như YouTube, Google Play và công nghệ thực tế tăng cường (AR). Chúng tôi vẫn cam kết sâu sắc với mảng trò chơi và sẽ tiếp tục đầu tư vào các công cụ, công nghệ và nền tảng mới giúp mang lại thành công cho các nhà phát triển, đối tác trong ngành, khách hàng điện toán đám mây và người sáng tạo'.

Hiện tại người chơi vẫn có thể tiếp tục truy cập vào thư viện trò chơi của họ và chơi game đến hết ngày 18/1/2023.

Theo PV/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục