Gunny Hồi Ức - Tựa game 'tưởng cũ mà mới' thích hợp cho game thủ cày mùa dịch

Có lẽ ZingMe và những tựa game có sẵn trên đó đã gắn liền với tuổi thơ của không ít những 9X, 10X. Nổi bật có thể kể đến như Nông Trại Vui Vẻ, Khu Vườn Trên Mây và Gunny cũng không ngoại lệ.

21/07/2021 15:15

Gunny (hay còn gọi là DDTank) là trò chơi thuộc thể loại Webgame Casual kết hợp với MMORPG, thuộc thể loại bắn súng tọa độ theo lượt (hay 2D Arcade) do công ty 7Roads (Trung Quốc) sản xuất và được công ty VNG độc quyền phát hành tại Việt Nam. Gunny sở hữu một game play nhẹ nhàng mà vô cùng lôi cuốn. Người chơi không phải tốn thời gian cho việc 'đánh quái, luyện cấp' như các MMORPG thông thường. Thay vào đó, Gunny Online hướng người chơi đến một game play đầy trí tuệ, để người chơi thể hiện tính chiến thuật và kỹ năng canh góc - lực chuẩn trong từng lượt bắn.

Tựa game làm điên đảo giới trẻ một thời - Gunny

Tựa game làm điên đảo giới trẻ một thời - Gunny

Không chỉ đơn thuần là bắn qua bắn lại, điều làm Gunny trở nên đặc biệt không chỉ dừng lại ở sự tăng cường tương tác, giao lưu giữa các người chơi với nhau thông qua hệ thống Guild, Suối nước nóng, Lễ đường kết hôn, Đấu giá, Phòng sư đồ mà còn qua hệ thống vật phẩm đặc sắc, hệ thống thời trang đẹp mắt, hệ thống biểu cảm vui nhộn.

Nhật vật được trang bị tùy ý người chơi với sự đa dạng về vật phẩm

Nhật vật được trang bị tùy ý người chơi với sự đa dạng về vật phẩm

Người chơi còn có thể kết hôn và tương tác với nhau trong Gunny

Người chơi còn có thể kết hôn và tương tác với nhau trong Gunny

Giai đoạn những năm 2010 - 2012, Gunny trở thành một trong những webgame phổ biến nhất ở Việt Nam, là con gà đẻ trứng vàng của VNG. Năm 2013, phiên bản đạt tới Gunny II cho thấy sự thành công của VNG. Trong những năm đó, nhiều sự kiện và tính năng được cập nhật nhiều hơn.

Năm 2014, Gunny cho ra mắt giao diện game 2D với hàng loạt sự kiện và quà tặng để thu hút người chơi. Ngày 18/1/2015, VNG cho ra mắt phiên bản Gunny Mobi chơi trên điện thoại thông minh. Đến nay Gunny Mobi đã có hơn 5 triệu lượt tải xuống và đứng trong Top những game có doanh thu cao nhất.

Tuy hiện nay Gunny vẫn còn nhưng về bản chất, nó đã trở thành một tựa game quá nặng về yếu tố 'Pay to win' làm mất đi sự cân bằng và động lực cày cuốc giữa những người chơi, cùng với việc Flash không còn hoạt động dẫn đến sự sụt giảm lớn về số lượng người chơi cũng như gắn bó với game.

Gunny Hồi Ức sẽ là một phiên bản hoàn thiện hơn

Gunny Hồi Ức sẽ là một phiên bản hoàn thiện hơn

Chính vì lý do đó, Gunny Hồi Ức với phiên bản Gunny Huyền Thoại được ra mắt nhằm mang lại những trải nghiệm quen thuộc về những giá trị xưa cũ tưởng chừng đã như đã lãng quên một thời và một môi trường game công bằng, trong sạch hơn cho tất cả mọi người. Chỉ cần tải launcher game về máy tính với chỉ 30MB và vài phút tạo tài khoản là bạn đã có thể sẵn sàng chơi và giải trí trong mùa dịch.

Theo NocRell/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều