Báo Hàn Quốc đưa tin về VCS Mùa Hè 2021, nêu 4 lý do khiến giải đấu bị hủy bỏ

Theo như tin tức từ Hàn Quốc, nếu VCS bị hủy bỏ, Riot và Garena sẽ bắt tay để tìm ra 2 đại diện VCS tham dự CKTG.

13/08/2021 13:33

Cách đây vài ngày, cộng đồng LMHT Việt Nam đã rất hoang mang trước tin đồn VCS bị hủy và sẽ khó tìm ra đại diện Việt Nam tham dự CKTG 2021.

Đến hôm nay, Daily Esports đưa tin VCS chắc chắn sẽ bị hủy bỏ. Nguồn tin cho biết, có 4 lý do khiến VCS Mùa Hè 2021 không thể tổ chức.

Daily Esports đưa tin giải đấu VCS Mùa Hè 2021 bị hủy.

Daily Esports đưa tin giải đấu VCS Mùa Hè 2021 bị hủy.

Đầu tiên, VCS rất khó để theo kịp lịch trình các giải đấu khác vì giải đấu này đã bị trì hoãn suốt một thời gian dài. Thứ hai, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở Việt Nam. Thứ ba, VCS không có giấy phép tổ chức giải đấu trực tuyến. Thứ tư, vấn đề hợp đồng giữa Riot Games và nhà phát hành LMHT Việt Nam - Garena vẫn chưa được giải quyết.

Theo nguồn tin tiết lộ, vì VCS Mùa Hè 2021 bị hủy bỏ nên Riot GamesGarena đang thảo luận những cách chọn 2 đại diện Việt Nam tham dự CKTG 2021. Hiện tại có 2 phương án khả quan nhất là chọn thẳng 2 đội tuyển Quán Quân và Á Quân VCS Mùa Xuân 2021 là GAM EpsortsSaigon Buffalo. Thứ 2 là lựa chọn 4 đội tuyển có thành tích tốt nhất mùa xuân để đánh vòng loại chọn 2 đại diện.

GAM Esports đang là nhà đương kim vô địch của VCS.

GAM Esports đang là nhà đương kim vô địch của VCS.

Hiện tại, ban tổ chức VCS vẫn chưa có thông tin chính thức nào về tình hình của giải đấu. Nhưng nếu Việt Nam không thể tham dự CKTG năm nay, đó sẽ là điều ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của LMHT Việt Nam vì các đại diện VCS sẽ vắng mặt 3 giải đấu quốc tế liên tiếp kể từ CKTG năm ngoái.

Mặt khác, VCS Mùa Hè 2021 không thể tổ chức cũng khiến ban tổ chức và các đội tuyển tổn thất nặng nề về mặt kinh tế, ảnh hưởng nặng đến việc tài trợ của các đội tuyển.

>> Xem thêm: Nghi vấn Riot Games ra mắt trang phục độc quyền cho LMHT máy chủ Trung Quốc

Theo BlueMoon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều