Hàng loạt kênh YouTube bị lên Thời sự VTV, có dấu hiệu vi phạm pháp luật và dấu chấm hết cho nhiều streamer

Vào buổi tối ngày hôm qua, Thời sự 19h của VTV, rất nhiều kênh YouTube đã bị phản ánh trên sóng Thời sự VTV.

29/05/2021 13:33

google_Tiin.vn

Vào buổi tối ngày hôm qua, chương trình Thời sự lúc 19h của Đài Truyền hình Việt Nam đã dành thời lượng hơn 2 phút để nói về vấn đề liên quan đến nội dung trên các mạng xã hội, đặc biệt liên quan đến YouTube. Theo VTV, 'Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin vi phạm trên mạng xã hội.

Hàng loạt kênh YouTube bị lên Thời sự VTV, có dấu hiệu vi phạm pháp luật và dấu chấm hết cho nhiều streamer 0

Hàng loạt kênh YouTube bị lên Thời sự VTV, có dấu hiệu vi phạm pháp luật và dấu chấm hết cho nhiều streamer 1

Qua công tác quản lý Nhà nước về thông tin trên mạng, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận thấy thời gian gần đây xuất hiện hiện tượng một số đối tượng đã lợi dụng các tính năng của mạng xã hội như phát sóng trực tuyến, chia sẻ hình ảnh video clip, trao đổi theo nhóm để đăng tải nội dung vi phạm pháp luật.

Hàng loạt kênh YouTube bị lên Thời sự VTV, có dấu hiệu vi phạm pháp luật và dấu chấm hết cho nhiều streamer 2

Hàng loạt kênh YouTube bị lên Thời sự VTV, có dấu hiệu vi phạm pháp luật và dấu chấm hết cho nhiều streamer 3

Trong đó chủ yếu là xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân khác, sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, tung tin giả, tin sai sự thật, quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, an toàn trong toàn xã hội.

Hàng loạt kênh YouTube bị lên Thời sự VTV, có dấu hiệu vi phạm pháp luật và dấu chấm hết cho nhiều streamer 4

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị tăng cường rà quét, phát hiện kịp thời những nội dung vi phạm pháp luật trên không gian mạng, đặc biệt là mạng xã hội. Chủ động xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. Trước đó đã có nhiều trường hợp vi phạm bị xử lý nghiêm như xử phạt kênh YouTube của Hoàng Anh Timmy, kênh Hưng Vlog, Thơ Nguyễn. Đồng thời Bộ cũng yêu cầu Google đóng cửa nhiều kênh YouTube khác có nội dung vi phạm.

Hàng loạt kênh YouTube bị lên Thời sự VTV, có dấu hiệu vi phạm pháp luật và dấu chấm hết cho nhiều streamer 5

VTV nhấn mạnh 'Theo tìm hiểu của chúng tôi thì điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội làm nhục người khác như sau: Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10 triệu Đồng cho đến 30 triệu Đồng hoặc là phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm'.

Theo Lee Chueng Hee/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục