Hé lộ lý do Riot Games sẽ 'sản xuất' nhiều nữ tướng hơn trong tương lai

Riot Games đang cố gắng cân bằng 'giới tính' bằng cách ra mắt thêm các vị tướng nữ.

15/06/2022 16:30

google_Tiin.vn

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game được đông đảo các nữ game thủ yêu thích. Một thống kê gần đây cho thấy, 97% nữ game thủ LMHT chỉ chơi những vị tướng mang giới tính nữ. Trong khi đó game thủ nam có xu hướng sử dụng những vị tướng mang giới tính nam và nữ như nhau.

Nội dung chú thích ảnh

Đó là lý do khiến Riot quyết định ra mắt nhiều hơn những vị tướng nữ để 'cân bằng' giới tính trong LMHT. Bằng chứng là trong số 10 vị tướng ra mắt gần đây chỉ có 3 người: Yone, Viego và Akshan là nam, 7 người còn lại là nữ.

Nội dung chú thích ảnh

Ryan 'Reav3' Mireles - trưởng nhóm thiết kế tướng của LMHT cho biết: 'Trong một vài năm trước, chúng tôi đã xem xét sự đa dạng trong danh sách những vị tướng đã góp mặt trong LMHT, và chúng tôi nhận ra tỉ lệ giữa tướng nam và tướng nữ đang ở mốc 60/40. Về lâu về dài, việc điều chỉnh con số này về ngưỡng 50/50 sẽ là điều tốt hơn, chính vì vậy mà trong những năm trở lại đây, đội ngũ phát triển đã tập trung vào việc ra mắt nhiều hơn những vị tướng mang giới tính nữ'.

Nội dung chú thích ảnh

Với mục tiêu cần bằng giới tính trong LMHT, có vẻ như Riot Games đang rất chú trọng đến việc thu hút nhiều game thủ nữ hơn nữa đến tựa game MOBA đình đám này.

Nội dung chú thích ảnh

Theo Dương Trần/VTC News
Tin cùng chuyên mục