HLV Daeny lại gây bão với phát biểu: Những trận thua là do một số 'cựu binh' không theo kịp chiến thuật của tôi

Những phát biểu của vị HLV bị một bộ phận cổ động viên đánh giá là ngạo mạn và 'ảo tưởng'.

10/07/2021 10:55

Trong loạt trận vòng bảng LCK Mùa Hè 2021 diễn ra vào chiều ngày hôm nay 9/7, T1 đã bất ngờ có được chiến thắng đầy thuyết phục trước Gen.G Esports - Đội hiện đang đứng đầu BXH giải đấu. Với việc thay thế vị trí xạ thủ của Teddy bằng Gumayusi, tưởng như T1 sẽ có một hành trình đầy khó khăn và mạo hiểm, nhưng rốt cuộc, họ lại 'đánh mất chính mình', khi thể hiện một bộ mặt cực kỳ thuyết phục trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn.

HLV Daeny lại gây bão với phát biểu: Những trận thua là do một số 'cựu binh' không theo kịp chiến thuật của tôi 0

Tuy nhiên, niềm vui của các cổ động viên T1 đã có phần không được trọn vẹn, khi HLV trưởng của họ - Daeny, lại tiếp tục đưa ra những phát biểu gây tranh cãi sau trận đấu. Có một thống kê khá thú vị được đưa ra, đó là buổi họp báo sau trận T1 vs Gen.G, dường như đã trở thành buổi họp báo có thời lượng dài nhất tại LCK tính đến hiện tại.

Ở buổi trả lời báo chí này, HLV Daeny đã đề cập rất nhiều đến những vấn đề xoay quanh thực trạng của T1 hiện tại, và một vài câu trả lời trong số đó, được cho là nguồn cơn của những tranh cãi, khi vị HLV này tiếp tục 'bóng gió' về học trò của mình.

Cụ thể, khi nói về việc bất đồng quan điểm với Faker, HLV Daeny cho biết anh vẫn luôn là fan cứng của cậu học trò, nhưng điều đó không có nghĩa là anh phải tán đồng với những ý kiến của tuyển thủ này.

HLV Daeny lại gây bão với phát biểu: Những trận thua là do một số 'cựu binh' không theo kịp chiến thuật của tôi 1

Bên cạnh đó, HLV Daeny lại tiếp tục cho rằng nguyên nhân dẫn đến 3 trên tổng số 4 trận thua của T1 ở giai đoạn lượt đi vòng bảng LCK, là do vấn đề giao tiếp nội bộ, khi 'các cựu binh' của T1 gặp khó khăn trong việc điều chỉnh lối chơi theo meta, và đôi lúc lặp lại những thói quen cũ một cách vô thức, gây trật nhịp trong việc triển khai chiến thuật do vị HLV này đề ra.

Phát ngôn này được cho là nhắm vào Faker và Teddy - Một người đã từng mắc sai lầm trong các trận đấu trước, một người thì vừa bị thay thế bởi tuyển thủ đàn em trong trận đấu với Gen.G. Điều này khiến một số người hâm một T1 cảm thấy 'chướng tai', đó là khi trước đó không lâu, đã có rất nhiều tên tuổi nổi tiếng của làng LMHT Hàn Quốc lên tiếng chỉ trích lối chơi mà Daeny áp đặt lên T1 - Chơi chậm, chủ động né giao tranh, đợi đủ đồ và hướng đến việc giải quyết trận đấu chỉ sau một pha combat quyết định.

Kết quả của lối chơi này thực tế không hề khả quan, và T1 đã thua tới 4 ván đấu với cùng một kịch bản: Giành được lợi thế nhỏ ở đầu và giữa game, nhưng không snowball mà lại để cho đối thủ có không gian và thời gian để cân bằng ngưỡng sức mạnh.

HLV Daeny lại gây bão với phát biểu: Những trận thua là do một số 'cựu binh' không theo kịp chiến thuật của tôi 2

Lối chơi này về mặt lý thuyết là khá phù hợp với một tuyển thủ như Teddy, nhưng nó lại khiến 2 mũi nhọn có khả năng gây đột biến của T1 là Faker và Keria cùn đi trông thấy. Trong khi các đối thủ lại quá dễ để nắm thóp một chiến thuật vốn đã bị cho là lỗi thời, như chiến thuật nuôi xạ thủ đợi late, bằng cách dồn lực bắt chết Teddy trước thềm giao tranh.

Thực tế đã cho thấy, việc T1 thắng được Gen.G không phải do Gumayusi thay Teddy, hay việc Faker không mắc sai lầm nữa, mà hoàn toàn là bởi T1 đã thay đổi phương thức tiếp cận trận đấu. Họ chủ động lao vào giao tranh ngay cả khi thiếu người, do đã nắm rõ được lượng tài nguyên mà đối phương bị hao hụt trong những tình huống trao đổi máu nhỏ lẻ trước đó. Trong đoạn mic-check sau trận đấu, các chuyên gia đã mổ băng được rằng chiến thắng của T1 trong ván đấu đầu tiên với GEN, phần lớn đến từ những tình huống chủ động call-team của Faker.

Tuyển thủ này thậm chí còn tuyên bố sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm, trong tình huống kêu gọi đồng đội bỏ Baron để push nhà chính của GEN. Nó chứng tỏ đây là một trận đấu mà các tuyển thủ T1 đã chủ động thay đổi đấu pháp, với Faker là đầu tàu. Vì thế, phát biểu của HLV Daeny về việc T1 thắng là nhờ các tuyển thủ vận hành tốt chiến thuật mà Ban huấn luyện đề ra, bị cho là một tuyên bố khá 'ngông cuồng'.

Theo Loris CarryUs/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều