Hơn gần 10k tiền và Linh Hồn Rồng, IG vẫn trở thành nạn nhân của một trong những cuộc lật kèo kinh điển nhất LMHT

Giai đoạn mùa hè 2021 đã chứng kiến khá nhiều trận đấu với kịch bản 'lật kèo', nhưng đánh rơi chiến thắng như cách của IG đã trải qua thì đúng là kinh điển.

13/06/2021 08:50

Cùng có được bước khởi đầu thuận lợi tại LPL Mùa Hè 2021, EDward Gaming lẫn Invictus Gaming tràn đầy tự tin khi bước vào cuộc đối đầu nhau ở lượt trận thứ 2 của họ. EDG vẫn duy trì sức mạnh đáng gờm với dàn tuyển thủ sở hữu khả năng đi lane tốt, trong khi IG bỗng nhiên lại trở thành ẩn số khi tân binh Neny có màn trình diễn rất tốt ở đường trên.

Và quả thực, trận đấu giữa EDG và IG đã biến thành một trong những cuộc hỗn chiến hấp dẫn nhất giai đoạn mùa hè 2021. Tỷ số chung cuộc 2-0 nghiêng về EDG là không đủ để mô tả về mức độ kịch tính mà cặp trận này mang lại, khi ở trong ván đấu thứ 2, EDG và IG đã cùng tạo nên một diễn biến không thể bất ngờ hơn.

Sau khi để EDG vươn lên dẫn trước ở ván 1, IG tiếp tục trung thành với lối chơi tập trung ở nửa trên bản đồ. Màn trình diễn của Neny trước Suning đã khiến Ban huấn luyện và đồng đội hoàn toàn tin tưởng giao phó trọng trách 'gánh đội' cho anh chàng này, dù đối mặt với Neny là ngôi sao giàu kinh nghiệm Flandre.

Và quả thực, Neny đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Anh phối hợp cùng XUN để hạ gục Flandre, mang về chiến công đầu cho IG. 'Được đà lấn tới', các vị trí đi đường của IG tiếp tục lấn lướt đối thủ, giúp họ sở hữu lợi thế lớn trong việc tranh chấp mục tiêu, được cụ thể hóa bằng Linh Hồn Rồng Nước và gần 10.000 tiền chênh lệch trước phút thứ 34.

Thậm chí, trong cùng quãng thời gian trên, EDG chỉ lấy được đúng một trụ đường dưới của IG. Phút thứ 34, Flandre có một tình huống giao tranh xuất sắc với vị tướng Gwen, nhưng chênh lệch về tiền đã giúp IG lật lại giao tranh, họ mất 3 người nhưng đổi lấy 4 mạng nằm xuống bên phía EDG. Dẫu vậy, đây lại là khởi đầu cho một cơn ác mộng thực sự.

Hơn gần 10k tiền và Linh Hồn Rồng, IG vẫn trở thành nạn nhân của một trong những cuộc lật kèo kinh điển nhất LMHT 0

Chỉ còn lại Ngộ Không và Lux hỗ trợ sau pha giao tranh trên, IG buộc phải đợi đủ quân số để tiến ra hang Baron, nhưng lúc này, EDG cũng kịp tập hợp người, và quả thực, chất tướng của Gwen tỏ ra quá phù hợp trong việc xuyên phá vào một đội hình không có chống chịu như IG.

Flandre dễ dàng vượt qua Mưa Tên Lửa mang tính 'chia cắt đội hình' của XUN, trực tiếp dùng Chiêu cuối kết liễu cặp đôi đường dưới của IG. Đến lúc này, chúng ta lại phải một lần nữa bàn đến sự bất lợi của đội đỏ trong những tình huống giao tranh Baron. Ở tình huống kể trên, Flandre đã thực sự xuất sắc, nhưng chìa khóa giúp EDG giao tranh thắng lợi lại nằm ở việc họ có quá nhiều phương án tiếp cận đối phương, trong khi IG hoàn toàn bị dồn vào chân tường khi họ ở đội đỏ.

Khán giả theo dõi LMHT thực sự có lý do để chỉ trích Riot Games, khi tỷ lệ thắng của đội xanh hiện tại đang rất vượt trội so với đội đỏ. DOTA 2 đã từng không dưới 1 lần thay đổi cả địa hình bản đồ để đảm bảo tính công bằng cho cả 2 phe, liệu đã đến lúc Summoner's Rift cần được nâng cấp để kịch bản trận đấu không còn quá phụ thuộc vào yếu tố 'chọn bên'?

Hơn gần 10k tiền và Linh Hồn Rồng, IG vẫn trở thành nạn nhân của một trong những cuộc lật kèo kinh điển nhất LMHT 1

Kết thúc ván đấu thứ 2, EDG đã đánh vỡ nhà chính của IG trong tình thế vẫn thua 3.000 tiền và kém 5 mạng hạ gục. Nói cách khác, họ đã lật ngược hoàn toàn thế trận chỉ sau một pha giao tranh thắng lợi. Đây cũng được xem là một trận đấu kinh điển trong lịch sử LMHT chuyên nghiệp, khi đội thắng chung cuộc lại là đội chịu bất lợi quá lớn về tài nguyên trong phần lớn trận đấu. Và nó càng đặc biệt hơn nữa, khi đây là chiến thắng đầu tiên của EDG trước IG sau... 1387 ngày, gần 3 năm kể từ khi họ được nếm mùi thắng lợi trước đối thủ truyền kỳ này.

Theo Loris CarryUs/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều