Kẻ gian đột nhập trộm thẻ Pokemon trị giá lên đến hơn 5,6 tỷ

Tên trộm 'cuỗm' đi khối tài sản lớn từ thẻ Pokemon.

14/02/2022 17:42

google_Tiin.vn

Một cửa hàng trò chơi ở Minnesota, Mỹ, gần đây đã bị cướp khi chúng đã phá tường vào cửa hàng. Kẻ gian đã lấy trộm thẻ Pokemon trị giá 250.000 USD, tương đương hơn 5,6 tỷ đồng từ cửa hàng. Cửa hàng trò chơi có tên Punch Out Gaming nằm ở Lake Forest, Minnesota, Mỹ.

Vụ trộm xảy ra vào ngày 9/2 theo giờ địa phương, cảnh sát đang điều tra tên trộm đột nhập vào cửa hàng chơi game bằng cách đào một lỗ trên tường để tránh chuông báo động. Gần như tất cả thẻ Pokemon của cửa hàng này bị cuỗm sau 1 đêm.

Nội dung chú thích ảnh

Ông chủ Eric quay lại hiện trường.

Sau khi tên trộm vào cửa hàng, hắn đã lấy đồ ở hai gian phòng chứa đầy bộ sưu tập thẻ Pokemon. Trong một cuộc phỏng vấn, chủ cửa hàng Eric Johnson cho biết: 'Tôi đã kiểm kê và giá trị của những sản phẩm Pokemon này là hơn 250.000 USD. Bọn tội phạm quá manh động'.

Ông Eric cũng giải thích rằng do thẻ Pokemon quá phổ biến, các cửa hàng muốn lấy lại các sản phẩm bị đánh cắp hơn là tiền bảo hiểm. 'Tôi không thể làm lại được những thẻ Pokemon này bởi vì các đại lý không còn. Vì vậy, ngay cả khi có tiền bảo hiểm đền bù cho cửa hàng thì không thể bù đắp khoản lỗ khi mất thẻ', ông nói.

Nội dung chú thích ảnh

Phóng viên Mary McGuire của Fox News đã tweet hình ảnh về hiện trường vụ trộm và nói: 'Kẻ trộm đã khoắng sạch hai phòng đầy sản phẩm thẻ Pokemon nhưng chúng bỏ lại... thú nhồi bông'.

Hiện cơ quan chức năng đang tích cực điều tra để bắt được tội phạm gây ra vụ trộm hơn 5,6 tỷ đồng nói trên.

Theo pMan07/VTC News
Tin cùng chuyên mục