Khởi đầu hoành tráng nhưng chỉ thi đấu được đúng 1 mùa, SBTC Liên Minh Huyền Thoại chính tức giải thể sau hàng loạt drama

Được đánh giá là 'dream team', STBC được đặt nhiều kì vọng vô địch. Chẳng thể ngờ nổi, chỉ sau 1 mùa thi đấu đội tuyển này đã tuyên bố giải thể. Thông báo chính thức trên fanpage SBTC Esports.

15/04/2021 12:14

Cuối năm 2020, SBTC công bố đội hình bom tấn với sự góp mặt của các tên tuổi hot như Zeros, Dia1 hay Slay. Đội hình SBTC Esports 2021 được đặt rất nhiều kì vọng về một mùa giải với chức vô địch:

- Đường trên: Zeros

- Đi rừng: Yijin

- Đường giữa: Dia1, Petland

- Xạ thủ: Celebrity, Nowayy

- Hỗ trợ: Slay, Baroibeo

- HLV trưởng: Violet

Đội hình dream team của SBTC được công bố vào cuối năm 2020

Đội hình dream team của SBTC được công bố vào cuối năm 2020

Nhưng đời chẳng như mơ. Ngay khi vừa công bố đội hình, Sena – Sofs một người em thân thiết của Thầy Giáo Ba đã dính lùm xùm nợ tiền, bỏ trốn. Ngay sau đó, Sofs đã bị kick khỏi SBTC và mất đi cơ hội xuất hiện tại VCS. Một thời gian dài sau đó, Thầy Giáo Ba và SBTC liên tục bị réo tên khi có vụ việc nào đó liên quan đến người anh em 'tai tiếng' này.

Drama nợ tiền - chạy trốn của Sena lúc đó cũng khiến Anh Ba đau đầu một thời gian dài

Drama nợ tiền - chạy trốn của Sena lúc đó cũng khiến Anh Ba đau đầu một thời gian dài

Sự việc cùng chẳng dừng ở đó khi siêu sao Zeros cùng đồng đội lại thể hiện phong độ phập phồng, thậm chí có phần tệ hại tải VCS Mùa xuân 2021.

Dừng lại ở  vị trí thứ 5 chung cuộc, SBTC gây ra nỗi thất vọng to lớn cho người hâm mộ, bất chấp những cố gắng ở vòng đấu cuối cùng. Quản lý của team, Ba Gà  – Cao Lê Tuấn Tú cũng đã úp mở về sự tan ra của đội tuyển này sau màn thể hiện đáng thất vọng tại VCS. Nhưng lúc này, mọi người vẫn hy vọng về một phép màu.

Có lẽ, sự vụ 'vạ miệng' của Zeros chính là đòn cuối 'chí mạng' khiến ban quản lý đi đến quyết định cuối cùng, chính thức giải thể SBTC Esports LOL. Do các sự cố phát ngôn của tuyển thủ đường trên, đội tuyển này đã liên tục phải xin lỗi công chúng và chịu tổng thiệt hại về giải thưởng lên tới 400 triệu đồng. Không chỉ vậy, hình ảnh SBTC trong mắt fan và cộng đồng đã xấu đi rất nhiều, sự ủng hộ mạnh mẽ lúc đầu dường như đã rời xa đội tuyển.

Đội tuyển này chỉ vừa mới sa thải Zeros

Đội tuyển này chỉ vừa mới sa thải Zeros

Không có thành tích, tổn thất về tài chính, hình ảnh xấu đi và fan hâm mộ dần dần rời xa đội tuyển thì việc giải thể dường như chỉ là vấn đề thời gian. Và ngay mới đây, thông báo chính thức giải tán đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại đã được đăng tải trên fanpage chính thức của SBTC Esports.

'Rất tiếc khi phải thông báo với mọi người rằng SBTC Liên Minh Huyền Thoại sẽ dừng cuộc chơi sau khi mùa giải này kết thúc.

Rất cám ơn mọi người vì đã ủng hộ mình suốt thời gian qua và cũng rất xin lỗi vì đã làm mọi người thất vọng vì kết quả không được tốt.

It's a Sad Ending but it's time to say goodbye'.

 

Thông báo chính thức trên fanpage SBTC Esports

Thông báo chính thức trên fanpage SBTC Esports

Trên trang cá nhân của mình, quản lý SBTC cũng chính thức xác nhận việc này và thông báo chuyển nhượng lại slot thi đấu VCSA cho đội tuyển nào có nhu cầu.

Thầy giáo Ba đăng status xác nhận tan rã, nhượng lại slot VCSA

Thầy giáo Ba đăng status xác nhận tan rã, nhượng lại slot VCSA

Anh cũng bày tỏ quan điểm rõ ràng vá quyết liệt: 'Ung nhọt chỗ nào, chặt chỗ đó.' Đồng thời cũng đặt kì vọng vào SBTC Tốc chiến và SBTC Valorant.

"Ung nhọt chỗ nào, chặt chỗ đấy" - Baroibeo

"Ung nhọt chỗ nào, chặt chỗ đấy" - Baroibeo

Về việc đội tuyển này tan ra, fan hâm mộ đều không hề bất ngờ. Đa số bày tỏ sự tiếc nuối về một Dream team, và thương cảm cho Anh Ba, người đã dốc hết tâm sức đầu tư, chăm chút cho đội tuyển này. Nhiều người đồn đoán rằng EVOS sẽ xuất hiện và thế chỗ SBTC tại VCS. Cùng theo dõi những thông tin mới nhất trên Tiin nhé!

Theo NocRell/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều