#Zeros phát ngôn sốc bị cấm thi đấu vĩnh viễn

Zeros lĩnh án phạt 'Global Ban', chấm dứt mọi hy vọng chuyển sang thi đấu các bộ môn Esports khác của Riot Games

Ông Nguyễn Trần Sơn – Giám đốc phát triển Esports của GS3 VNG đã khẳng định án phạt của Zeros là 'global ban', chuyện thi đấu ở khu vực khác hay khả năng bộ ba anh em Vigoss, Minas và Zeros cùng thi đấu ở bộ môn LMHT: Tốc chiến là không thể.

10/04/2021 12:39

Xôn xao cộng đồng esports Việt Nam mấy ngày qua là việc Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn tại VCS do có phát ngôn không đúng mực trên livestream. Xoay quanh vấn đề này, có rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người bày tỏ quan điểm rằng án phạt này là hợp lý, đúng người đúng thời điểm, cũng có ý kiến bênh vực rằng cấm thi đấu vĩnh viễn là quá nặng.

Nhiều người gợi ý rằng, Zeros có thể tiếp tục làm streamer, hoặc chuyển sang thi đấu ở các tựa game khác, ví dụ như LMHT: Tốc chiến. Thậm chí, GameHome Tốc chiến Esports cũng đã đánh tiếng về cái tên GH Zeros.

Liệu có GameHome Zeros ở bộ môn Tốc chiến hay không?

Liệu có GameHome Zeros ở bộ môn Tốc chiến hay không?

Tuy nhiên, điều này là không thể. Ông Nguyễn Trần Sơn – Giám gốc phát triển Esports của GS3 VNG đã khẳng định trong một bài phỏng vấn:

'Án phạt của Zeros được Riot Games ban hành có hiệu lực toàn cầu (Global Ban), áp dụng cho tất cả các bộ môn Esports trực thuộc quyền sở hữu của Nhà sản xuất này. Do đó, khả năng góp mặt đồng thời của bộ ba anh em Vigoss, Minass & Zeros ở Tốc chiến thật sự là Zero.'

Ông Nguyễn Trần Sơn khẳng định đây là án phạt có hiệu lực toàn cầu, được ban hành bởi Riot Games

Ông Nguyễn Trần Sơn khẳng định đây là án phạt có hiệu lực toàn cầu, được ban hành bởi Riot Games

Ông cũng chia sẻ thêm rằng đây là một án phạt chính xác và hợp thời điểm. Nhìn theo hướng tích cực, việc xử phạt ngay lập tức đối với sự cố 'vạ miệng' của Zeros chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả các tuyển thủ Esports phải chú ý và thận trọng trong lời nói của mình. Không chỉ trên livestream mà còn trên các phương tiện truyền thông khác và trong đời sống.

Đây chính là cơ hội để chứng minh rằng Thể thao điện tử không chỉ là trò chơi giải trí nhất thời mà còn là một lĩnh vực nghề nghiệp nghiêm túc. Những người đã, đang và sẽ tham gia vào lĩnh vực này phải có trách nhiệm đối với những gì nói ra, hướng tới môi trường Esports chuyên nghiệp và nghiêm túc.

Anh Trần Sơn cũng cho biết thêm rằng, bản thân anh có nghe thấy tin đồn rằng VCS đã có quyết định đặc biệt giảm án cho tuyển thủ trẻ này, tuy nhiên, để lấy lại hình ảnh đã mất trong mắt cộng đồng, chắc chắn Zeros sẽ phải nỗ lực rất nhiều.

Theo NocRell/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều