#Zeros phát ngôn sốc bị cấm thi đấu vĩnh viễn

Xôn xao thông tin Zeros được giảm án nhưng phải đến năm... 35 tuổi mới có thể thi đấu trở lại VCS

Theo những thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, tuyển thủ Zeros được xem xét giảm án để sửa chữa lỗi lầm.

09/04/2021 20:22

Tuyển thủ Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn do phát ngôn nhạy cảm về dịch bệnh là đề tài nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng suốt 1 tuần qua. Bên cạnh những ý kiến cho rằng án phạt này là quá thích đánh dành cho Zeros thì cũng có không ít người hâm mộ cho rằng so với những gì Zeros cống hiến cho VCS, cho LMHT Việt Nam thì án phạt này quá nặng.

Trong lúc hai luồng ý kiến này tranh luận sôi nổi thì mới đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện thông tin Zeros được xem xét giảm án phạt.

Cụ thể, trên một fanpage thông tin, Riot Games và VCS đã quyết định giảm án phạt cho Zeros:

'Sáng ngày 8/4, Zeros đã có buổi làm việc với Sở Văn hoá, Thể Thao và Du lịch Tp. Hồ Chí Minh để tường trình lại sự việc xảy ra vào buổi livestream tối thứ 3 ngày 6/4 liên quan đến những phát ngôn thiếu suy nghĩ của mình về dịch bệnh và đội tuyển thi đấu đấu trường quốc tế.

Zeros được giảm án từ cấm vĩnh viễn xuống còn 15 năm.

Zeros được giảm án từ cấm vĩnh viễn xuống còn 15 năm.

Buổi làm việc diễn ra khá suôn sẻ, tuy nhiên làm thế nào để giúp Zeros 'trắng án' cũng phải mất đến hàng trăm triệu, theo như anh Ba chia sẻ. Và việc cứu vãn duy nhất là xin giảm án từ Ban tổ chức, cụ thể là từ Riot GamesVCS, nhằm vớt vát được tương lai cho game thủ sinh năm 2000.

Các bên xem xét tình hình và nhận thấy những tình tiết có thể giảm nhẹ nên đưa ra bản án khoan hồng hơn. Sau cùng, Ban tổ chức giải VCS và Riot đã thống nhất giảm án phạt cho tuyển thủ Zeros.

Theo đó, bản án của Zeros đã được chỉnh sửa cho phù hợp hơn. Nhiều khả năng các bên phụ trách pháp lý sẽ điều chỉnh mức án theo các nội dung sau:

- Giảm án cấm thi đấu vĩnh viễn VCS xuống còn 15 năm.

- Được phép tham gia vào hậu trường của team (chẳng hạn HLV thể lực, HLV chiến thuật, HLV cá nhân, streamer…).

- Cho phép lên phỏng vấn sau trận đấu.

Quả thực với những gì đã xảy ra, mức án giảm cho Zeros như trên thể hiện sự khoan hồng của Ban tổ chức cũng như đại diện Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch thành phố. Tuyển thủ sinh năm 2000 vẫn là một người rất trẻ và có tài năng nên việc mở ra một con đường để Ma Vương sửa sai là điều hết sức nhân văn.'

Hiện phía VCS chưa đưa ra thông báo chính thức nên những thông tin này còn khá nhiều hồ nghi. Tuy nhiên, chia sẻ mới nhất của Zeros trong group fan của mình khiến nhiều người tin rằng, việc Zeros được giảm án là có thật. Theo đó, Zeros viết: 'OK xong xuôi, kinh nghiệm sự đời từ giờ không chơi ngu nữa, chiều tối stream lại...'

Chia sẻ của Zeros trong group fan

Chia sẻ của Zeros trong group fan

Nếu việc Zeros được giảm án là thật, thì đây thực sự là một tin đáng mừng cho anh chàng cũng như người hâm mộ LMHT. Tuy nhiên, sẽ phải mất tới 15 năm nữa cộng đồng LMHT mới được chiêm ngưỡng kỹ năng đỉnh cao của Zeros tại Đấu Trường Công Lý Việt Nam.

Trở lại đấu trường VCS khi 35 tuổi (nếu diễn ra), game thủ Zeros liệu còn đủ bản lĩnh thi đấu?

Trở lại đấu trường VCS khi 35 tuổi (nếu diễn ra), game thủ Zeros liệu còn đủ bản lĩnh thi đấu?

>> Xem thêm: Zeros đã kiếm được bao nhiêu tiền khi thi đấu? Lối đi nào cho Zeros sau án phạt cấm vĩnh viễn tại VCS?

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều