Kiếm hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhưng chỉ tiêu 4 triệu mỗi tháng, Faker chẳng biết làm gì nên toàn ôm tiền đi làm từ thiện!

Nhắc đến Faker người hâm mộ LMHT sẽ nghĩ ngay đến 'quỷ vương' - người chơi số 1 thế giới. Nhưng bên cạnh kỹ năng tốt, chính tính cách, lối sống tiết kiệm và lòng thương người cũng giúp anh ghi điểm.

08/01/2020 08:30

Theo số liệu thống kê từ Esportsearnings, Faker có mức thu nhập cao, ở vị trí 65 trong top 100 tuyển thủ eSports. Tuy nhiên, Faker lại đứng thứ nhất trong bộ môn LMHT với con số 1,25 triệu USD từ các giải đấu, hợp đồng với T1 (khoảng 2,5 triệu USD), nguồn tiền từ stream cũng như các hợp đồng quảng cáo.

Kiếm hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhưng chỉ tiêu 4 triệu mỗi tháng, Faker chẳng biết làm gì nên toàn ôm tiền đi làm từ thiện! 0

Nhận được vô số danh hiệu trong và ngoài nước, Faker là một trong những người chơi giàu có. Tuy nhiên, anh lại có lối sống giản dị, rất ít 'đốt tiền' vào các hoạt động giải giải trí.

Trong chương trình Radio Star mới phát sóng gần đây, Faker chia sẻ về lối sống giản dị của mình. Anh tiết lộ mình chỉ tiêu khoảng 200.000 won (khoảng 4 triệu đồng) cho 1 tháng. Đó là con số khiến nhiều người bất ngờ vì anh có thể dễ dàng kiếm được nó chỉ bằng một buổi stream.

Kiếm hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhưng chỉ tiêu 4 triệu mỗi tháng, Faker chẳng biết làm gì nên toàn ôm tiền đi làm từ thiện! 1

Ngoài lối sống tiết kiệm, Faker thường sử dụng tiền cho các hoạt động từ thiện. 'Trong tương lai, tôi muốn sử dụng số tiền kiếm được để làm từ thiện. Sự nghiệp của game thủ chuyên nghiệp rất ngắn. Vì vậy tôi muốn quản lý nó tốt và ở lại càng lâu càng tốt', quỷ vương chia sẻ.

Năm 2018, Faker quyên góp 100% thu nhập từ stream của mình cho quỹ do Liên Hợp Quốc sở hữu. Ngoài ra, anh cũng tham gia vào các hoạt động từ thiện do Rick Fox thực hiện vào cuối năm 2019 bằng cách chi 62.000 USD cho quỹ Cứu trợ Bahamas.

Kiếm hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhưng chỉ tiêu 4 triệu mỗi tháng, Faker chẳng biết làm gì nên toàn ôm tiền đi làm từ thiện! 2

Những điều Faker đã làm chắc chắn sẽ tạo cảm hứng cho nhiều người chơi khác. Với tất cả những điều đã làm, Faker xứng đáng là tuyển thủ eSports vĩ đại nhất.

Theo HaGiz/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục