Hot: Để lộ email, SBTC Esports và Team Flash bị BTC VCS phạt 10 triệu Đồng, trừ thẳng vào tiền giải thưởng

Ban tổ chức Vietnam Championship Series - LMHT ra án phạt 2 tuyển vi phạm luật thi đấu.

01/03/2021 20:29

Trong một thông báo mới nhất được đăng tải trên fanpage Vietnam Championship Series - LMHT, ban quản trị nêu ra nội dung thông báo xử phạt đối với 2 đội tuyển trong giải đấu VCS mùa Xuân năm 2021. Theo đó, hai đội tuyển SBTC EsportsTeam Flash bị phạt vì hành vi cố ý làm lộ thông tin mật.

Thông báo án phạt từ Ban tổ chức giải vừa đưa ra.

Thông báo án phạt từ Ban tổ chức giải vừa đưa ra.

Thành viên của 2 team này đã chia sẻ nội dung email của Ban tổ chức lên các mạng xã hội, vi phạm luật chơi trong VCS và cái kết đương nhiên phải chịu án phạt từ phía Ban tổ chức giải đấu.

Trong thông báo của mình, Ban tổ chức Vietnam Championship Series - LMHT, nêu rõ:

'Vào ngày 26/2/2021, Ban tổ chức nhận thấy đội tuyển SBTC Esports và Team Flash đã có hành vi phát tán email của BTC lên mạng xã hội, cụ thể: 

- Team SBTC Esports đã để lộ email của BTC cho anh Phan Tấn Trung, và anh này đã chia sẻ trực tiếp email của BTC trên kênh của mình.

- Tuyển thủ Yoshino thuộc Team Flash đã chia sẻ email của BTC trên mạng xã hội. 

Lỗi vi phạm: 8.2.9 - Tính bảo mật.

Thành viên đội không được phép tiết lộ bất kỳ thông tin mật nào của VCS và các bên liên quan của Riot, dưới bất kỳ hình thức liên lạc nào, kể cả mạng xã hội.

Quyết định xử phạt từ BTC VCS và Riot Games:

- Trừ 10.000.000 VNĐ (Mười triệu đồng) tiền giải thưởng VCS mùa Xuân 2021 của hai đội tuyển SBTC Esports và Team Flash'.

Hot: Để lộ email, SBTC Esports và Team Flash bị BTC VCS phạt 10 triệu Đồng, trừ thẳng vào tiền giải thưởng 1

Netizen chia sẻ về tin phạt từ phía Ban tổ chức.

Netizen chia sẻ về tin phạt từ phía Ban tổ chức.

Thông báo này ngay lập tức nhận được phản hồi dồn dập từ phía cộng đồng game thủ. Phần lớn các 'comment' đều tỏ ra chia sẻ với những tuyển chịu án phạt và cho đó là một động thái hoàn toàn hợp lý từ Ban tổ chức. Điều này là biểu hiện cho việc thực thi theo đúng luật chơi của VCS.

SBTC là một trong hai tuyển chịu án phạt từ Garena.

SBTC là một trong hai tuyển chịu án phạt từ Garena.

Không chỉ riêng Garena, đơn vị tổ chức giải đấu ở Việt Nam, mà Riot Games cũng nghiêm khắc trong các vấn đề phạm lỗi của tuyển tham gia giải Esports.

Hi vọng rằng qua vụ việc này, tất cả các tuyển tham gia VCS dù ở mùa nào thì cần đảm bảo tuân thủ đúng luật chơi, không vi phạm luật để phải chịu án phạt ảnh hưởng đến uy tín, tên tuổi cũng như về tài chính của toàn đội.

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều