Liên Quân hay PUBG đều đã lỗi thời, Call of Duty Mobile được đề cử giải 'Osca ngành game'

Với những thành công kể trên, Call of Duty: Mobile thực sự là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu 'game mobile hay nhất 2020 tại BAGA'.

04/03/2020 19:17

Đến hẹn lại lên, vào tháng 3 hàng năm, giải thưởng British Academy Games Awards (giải thưởng được coi là Oscar của ngành công nghiệp game thế giới) đã chính thức bước vào giai đoạn khởi động.

Được biết, British Academy Games Awards (BAGA) là giải thưởng hàng năm được trao bởi Viện Hàn Lâm Điện ảnh và Truyền hình Nghệ thuật Anh Quốc (The British Academy of Film and Television Arts – BAFTA). Được coi là một trong những giải thưởng danh giá nhất của ngàng công nghiệp game toàn cầu, BAGA là mục tiêu cao quý mà mọi tựa game đều hướng tới. Sự kiện này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1998 với game xuất sắc nhất thuộc về GoldenEye 007.

British Academy Games Awards, giải thưởng danh giá mà nhà làng game nào cũng muốn sở hữu

British Academy Games Awards, giải thưởng danh giá mà nhà làng game nào cũng muốn sở hữu

Tại hạng mục đề cử game mobile hay nhất 2020 tại BAGA, có 6 cái tên được lựa chọn, bao gồm:

- Assemble With Care

- Call of Duty: Mobile

- Dead Man's Phone

- Pokémon Go

- Tangle Tower SFB

- What The Golf?

Trong những cái tên kể trên, có thấy một gương mặt cũ được xuất hiện chính là Pokemon GO. Mặc dù đã ra mắt được hơn 4 năm, Pokemon GO vẫn đang rất hot với hàng triệu game thủ trên khắp thế giới.

Nổi bật nhất trong đề cử năm nay chính là Call of Duty: Mobile. Ra mắt từ đầu tháng 10 vừa qua, Call of Duty Mobile ngay lập tức trở thành quả bom tấn hạng nặng của làng game thế giới. Kế thừa và phát huy nhiều tinh hoa từ phiên bản PC/Console, Call of Duty Mobile thực sự đang trở thành ông vua của thế loại game bắn súng trên nền tảng di dộng.

Liên Quân hay PUBG đều đã lỗi thời, Call of Duty Mobile được đề cử giải 'Osca ngành game' 1

Các con số không biết nói dối. Theo một báo cáo của SensorTower, Call of Duty Mobile chính thức đạt 148 triệu lượt tải xuống trên cả 2 nền tảng iOS và Android kể từ khi phát hành chính thức. Điều đó có nghĩa, Call of Duty Mobile chính thức trở thành tựa game mobile có số lượt tải nhiều thứ 2 trong lịch sử thế giới, chỉ sau ông hoàng Pokemon Go. Với những thành công kể trên, Call of Duty: Mobile thực sự là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu 'game mobile hay nhất 2020 tại BAGA'.

Bên cạnh những cái tên sáng giá, sự thiếu vắng của nhiều tên tuổi lớn như Liên Quân Mobile hay PUBG Mobile cũng thể hiện rõ sự dịch chuyển của cộng đồng game thủ. Đã đến lúc, họ muốn những thứ mới nhiều hơn là việc cứ phải chơi mãi những tựa game cũ rich ít thay đổi.

Theo Real Madrid/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều