LMHT: Cha đẻ của Akshan lên tiếng về lý do tạo ra cơ chế hồi sinh bá đạo cho Vệ Binh Ranh Mãnh

Phía Riot Games chia sẻ Akshan là tướng có lối chơi hơi ích kỷ nên họ muốn tạo ra công cụ để hắn ta mang tính đồng đội hơn.

24/07/2021 14:48

Vào ngày hôm qua - 23/7, vị tướng mới nhất của LMHT mang tên Akshan đã chính thức xuất hiện ở máy chủ Việt Nam. Bên cạnh sát thương cao, độ cơ động tốt thì cơ chế hồi sinh đồng minh với chiêu W - Len Lén Báo Thù là một trong những điểm đặc biệt nhất của Akshan. Mặc dù vậy cơ chế này lại khiến Riot Games nhận nhiều gạch đá từ phía game thủ vì đội sở hữu Akshan có thể 'lật kèo' quá dễ dàng khi Vệ Binh Ranh Mãnh ăn được mạng trong giao tranh.

LMHT: Cha đẻ của Akshan lên tiếng về lý do tạo ra cơ chế hồi sinh bá đạo cho Vệ Binh Ranh Mãnh 0

Cộng đồng LMHT Việt từng chỉ ra những điểm bá đạo trong cơ chế hồi sinh của Akshan

Cộng đồng LMHT Việt từng chỉ ra những điểm bá đạo trong cơ chế hồi sinh của Akshan

Chính vì nhận phải nhiều lời phàn nàn như vậy mà cha đẻ của Akshan - Riot Jag đã phải lên tiếng giải thích với game thủ. Trong bài viết mới nhất trên trang chủ LMHT thì Riot Jag có nói rằng ông hiểu tiềm năng thay đổi cục diện trận đấu từ cơ chế hồi sinh của Akshan. Tuy nhiên đại diện phía Riot cũng cho biết họ chấp nhận rủi ro để tạo ra sự đột phá khi những tướng Xạ thủ, Sát thủ có lối chơi hơi ích kỷ (ví dụ như Akshan) sẽ mang tính đồng đội hơn.

LMHT: Cha đẻ của Akshan lên tiếng về lý do tạo ra cơ chế hồi sinh bá đạo cho Vệ Binh Ranh Mãnh 2

LMHT: Cha đẻ của Akshan lên tiếng về lý do tạo ra cơ chế hồi sinh bá đạo cho Vệ Binh Ranh Mãnh 3

Riot Jag: 'LMHT là một trò chơi dựa trên sự hợp tác. Để giành chiến thắng thì bạn cần phải có sự phối hợp tốt với đồng đội. Khi thiết kế một tướng có lối chơi hơi ích kỷ như Sát thủ, Xạ thủ thì việc tìm ra cách để nhân vật đó phối hợp tốt với đồng đội là một thử thách lớn. Điều quan trọng khi sở hữu Akshan trong đội hình đó là bạn biết anh ta vẫn là một phần của đội kể cả khi vị tướng này đi lẻ và cố gắng lấy mạng Kẻ Vô Lại.

Tóm lại thì ý tưởng về việc truy lùng Kẻ Vô Lại để giúp đỡ đồng đội thay vì chỉ quan tâm tới KDA là một cơ chế quan trọng giúp Akshan trở nên đặc biệt. Tôi tin rằng các bạn sẽ thích việc chơi một tướng Xạ thủ - Sát thủ có khả năng di chuyển rộng để giúp đỡ đồng đội. Đây là một trải nghiệm mới đối với LMHT và đó là lý do tại sao cơ chế hồi sinh của Akshan đáng đ tạo ra'.

Riot muốn tạo ra một lối chơi mang tính đồng đội hơn đối với lớp nhân vật có phần ích kỷ như Xạ thủ, Sát thủ khi tạo ra Akshan

Riot muốn tạo ra một lối chơi mang tính đồng đội hơn đối với lớp nhân vật có phần ích kỷ như Xạ thủ, Sát thủ khi tạo ra Akshan

Nếu bạn đã gắn bó lâu năm với LMHT thì có thể nhận thấy rằng Riot Games có thói quen chấp nhận rủi ro để tạo ra những cơ chế đặc biệt cho các vị tướng. Những cái tên như Jhin với cơ chế giới hạn số đạn, Yasuo cùng khả năng chắn các loại đạn bằng Tường Gió hay tiến hóa kỹ năng với Kha'zix, Kai'Sa là những ví dụ điển hình cho điều này. Các vị tướng kể trên đã góp phần tạo ra những lối chơi đặc biệt và hơn hết là sự thay đổi không ngừng của LMHT.

Chiêu Tường Gió của Yasuo cũng từng gây ra rất nhiều tranh cãi ở thời điểm vị tướng này mới ra mắt

Chiêu Tường Gió của Yasuo cũng từng gây ra rất nhiều tranh cãi ở thời điểm vị tướng này mới ra mắt

Chính vì vậy mà Riot Games mới tạo ra một dạng tướng Xạ thủ - Sát thủ với cơ chế hồi sinh đồng đội như Akshan dù họ biết rủi ro là rất cao. Rất có thể sự xuất hiện của Akshan sẽ mở ra một cách thiết kế đối với những tướng Xạ thủ, Sát thủ trong LMHT. Biết đâu đó trong tương lai, Riot sẽ ra mắt một vài vị tướng có khả năng buff chỉ số, giảm hồi chiêu của đồng đội hỗ trợ... khi có mạng hạ gục, ăn được mục tiêu lớn chưa biết chừng.

Sự xuất hiện của Akshan có thể mở ra một lối thiết kế tướng mới cho Riot Games

Sự xuất hiện của Akshan có thể mở ra một lối thiết kế tướng mới cho Riot Games

Theo A Đồi/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều