LMHT: Chuyển nhượng thảm họa, Team Liquid từ nhà vô địch Bắc Mỹ trở thành team hạng bét tại LCS Mùa Xuân 2020

Team Liquid đang trải qua quãng thời gian vô cùng tệ hại với hàng loạt thất bại do sự vắng mặt của tân binh Broxah.

12/02/2020 08:45

Team Liquid tiếp tục bước vào mùa giải LCS Xuân 2020 với tư cách của nhà Đương kim vô địch và Ứng cử viên số 1 cho ngôi vương. Tuy nhiên, màn trình diễn của Doublelift và các đồng đội cho đến thời điểm này có thể nói là tương đối... thảm hại.

Thất bại trước GG đã là lần thứ 4 trong mùa giải này, Team Liquid bị đối phương phá hủy Nhà chính, cân bằng thành tích với chính họ trong cả giải đoạn vòng bảng LCS Mùa Hè 2019. Điều đáng nói là mùa giải hiện tại mới chỉ trải qua 6 vòng đấu, và phong độ bết bát này đã khiến Nhà đương kim vô địch Bắc Mỹ tụt xuống đáy BXH, xếp hạng 7 - 9/10 và chỉ đứng trên... Counter Logic Gaming.

LMHT: Chuyển nhượng thảm họa, Team Liquid từ nhà vô địch Bắc Mỹ trở thành team hạng bét tại LCS Mùa Xuân 2020 0

Nguyên nhân dẫn đến sự sa sút của Team Liquid chính là bản hợp đồng mang tên Broxah. Việc có được chữ ký của người Đi rừng hàng đầu châu Âu tưởng chừng sẽ giúp TL nâng cấp đội hình và củng cố vững chắc vị thế số 1 Bắc Mỹ, thế nhưng, mọi kế hoạch đã đổ bể khi cựu tuyển thủ của Fnatic không thể xin được VISA lao động, và kết quả là anh đành ngồi chơi xơi nước suốt từ đầu mùa giải đến giờ do chưa được cấp phép thi đấu.

LMHT: Chuyển nhượng thảm họa, Team Liquid từ nhà vô địch Bắc Mỹ trở thành team hạng bét tại LCS Mùa Xuân 2020 1

Cực chẳng đã, TL đành sử dụng tuyển thủ Shernfire ở vị trí Đi rừng để tạm thay thế Broxah, thậm chí, Pobelter, người ban đầu được đưa về đội để làm HLV cũng phải xuống dự bị cho vị trí này, để chắp vá cho sự thiếu hụt nhân sự của Team Liquid.

Sự thiếu vắng một người Đi rừng đẳng cấp rõ ràng đã ảnh hưởng quá nhiều tới lối chơi của TL. Shernfire đã không thể khỏa lấp vị trí mà người cũ Xmithie để lại, khiến màn trình diễn của TL từ đầu mùa đến giờ chỉ là những mảnh ghép rời rạc, và đôi chút điểm sáng có được nhờ những nỗ lực cá nhân.

Team Liquid có thể sẽ đánh mất cả mùa giải vì thương vụ chuyển nhượng Broxah

Team Liquid có thể sẽ đánh mất cả mùa giải vì thương vụ chuyển nhượng Broxah

Không rõ đến khi nào thì Broxah mới có thể chính thức ra mắt trong màu áo Team Liquid, nhưng nếu vấn đề VISA của tuyển thủ này bị kéo dài lâu hơn nữa, thì Doublelift và các đồng đội của anh chắc chắn sẽ phải hứng chịu một cuộc khủng hoảng trầm trọng, và có thể trở thành nguyên nhân khiến họ đánh rơi cả chiếc cup vô địch Bắc Mỹ đang nắm giữ.

Theo Loris CarryUs/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều