LMHT: Giải hạng 2 Brazil bị chê thậm tệ vì toàn rank Kim Cương, tuyển thủ nữ vào đánh chính cũng dễ dàng top 1

Trình độ quá thấp khiến giải đấu hạng 2 của Brazil bị coi như 'trò cười' của LMHT chuyên nghiệp.

15/06/2021 13:19

Cách đây 2 tuần, giải hạng 2 của LMHT Brazil là CBLOL Academy từng thu hút rất nhiều sự tò mò của giới game thủ quốc tế. Lý do chính cũng bởi giải hạng 2 này cho đến 6 nữ tuyển thủ vào thi đấu chính thức.

LMHT: Giải hạng 2 Brazil bị chê thậm tệ vì toàn rank Kim Cương, tuyển thủ nữ vào đánh chính cũng dễ dàng top 1 0

Rồi sau tuần thi đấu đầu tiên, giải đấu hạng 2 này của Brazil đã bị cộng đồng LMHT quốc tế chê cười vì sự thiếu chuyên môn của giải đấu, đến cả 2 đội tuyển có thành viên nữ thi đấu chính cũng vươn lên đứng top 1 và top 4 của giải đấu.

Dĩ nhiên, vấn đề chính ở đây không phải là câu chuyện giới tính, mà là việc ngay cả các tuyển thủ nữ này cũng chỉ đạt bậc xếp hạng trung bình là Kim Cương, và nếu so với giải Academy của các khu vực khác thì điều này cho thấy sự yếu kém khá 'thậm tệ' về chất lượng chuyên môn của các tuyển thủ khác.

Trong 5 nữ tuyển thủ có tên tại CBLOL Academy thì có 2 người được thi đấu chính

Trong 5 nữ tuyển thủ có tên tại CBLOL Academy thì có 2 người được thi đấu chính

Hiện tại, nữ tuyển thủ Harumi thi đấu cho Rensga Academy đang đứng top 1 với 2 chiến thắng liên tiếp trong tuần đầu, nữ tuyển thủ Yatsu thi đấu cho INTZ Academy tạm thời đứng top 4 với 1 thắng 1 thua.

Tài khoản 'Lose to learn' của tuyển thủ trong top 1 giải đấu hiện tại cũng chỉ đạt Kim Cương 4

Tài khoản 'Lose to learn' của tuyển thủ trong top 1 giải đấu hiện tại cũng chỉ đạt Kim Cương 4

Theo như cộng đồng chia sẻ, lý do chính giải đấu này bị chê cười là vì những tuyển thủ thi đấu đa phần đều có mức rank Kim Cương. Nhiều người còn bóc mẽ các đội tuyển chuyên nghiệp này không quan tâm mấy đến giải đấu, họ chỉ tuyển và dùng những tuyển thủ nhận ít lương nhất để thi đấu, còn kết quả thì không đáng bận tâm.

Nhiều người cũng nhận xét đây là lý do chính khiến khu vực Brazil suốt bao năm qua chưa từng 1 lần tiến gần đến đẳng cấp của những khu vực lớn như LCS hay LEC chứ chưa nói đến LCK hay LPL.

Theo Loris CarryUs/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều