LMHT: Lỗi tăng tầm chiêu khiến Diana 'bá đạo' nhưng Riot luôn bỏ quên

Đây là một bug không phải quá mới trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng trải qua bao nhiêu năm, bao nhiêu bản cập nhật và Riot vẫn 'bỏ quên'.

21/02/2021 11:03

Lỗi, bug trong LMHT là chuyện không phải mới đây. Đã từng có rất nhiều lỗi ảnh hưởng trực tiếp đến cục diện trận đấu khiến game thủ than trời, nhất là mỗi khi chuẩn bị một đợt cập nhật lớn hoặc có tướng mới ra. Gần đây nhất chính là Viego với bug 'hack tiền' cực kỳ kinh khủng khiến Riot phải ngay lập tức đưa ra các bản vá lỗi.

Tuy nhiên, không phải lúc nào Riot Games cũng làm ăn 'nhanh nhẹn' như vậy. Điển hình như lỗi chiêu Q - Trăng Lưỡi Liềm của Diana khi kết hợp Tốc Biến khiến Vầng Trăng Ai Oán vô cùng bá đạo nhưng mãi vẫn chưa thấy Riot đá động gì tới việc chỉnh sửa lỗi này.

LMHT: Lỗi tăng tầm chiêu khiến Diana 'bá đạo' nhưng Riot luôn bỏ quên 0

Mới đây, một người dùng Reddit tên Chickslikeelo đã nhắc lại vấn đề này. Cụ thể, anh đăng tải một đoạn clip ghi lại hình ảnh tầm sử dụng Q – Trăng Lưỡi Liềm của Diana tăng gấp đôi sau khi sử dụng Tốc Biến. Viktor của bên đối phương đã lùi xa về trụ nhưng vẫn phải nằm xuống vì lỗi này.

Chiêu Q của Diana luôn di chuyển theo góc 180 độ, tầm của chiêu thức sẽ tăng theo khoảng cách người dùng đột ngột di chuyển. Đó là lý do tại sao phạm vi của Trăng Lưỡi Liềm tăng lên khi người chơi sử dụng Tốc Biến. Đây là một lỗi tuy thực tế thì không quá lớn, thậm chí có thể xem là 1 trick, nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến cục diện trận đấu, đặc biệt là ở giai đoạn đầu game.

Và quan trọng là, lỗi này đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng Riot vẫn chưa đưa ra bất kỳ động thái nào để chỉnh sửa. Hiện tại, Diana cũng đang sở hữu một tỷ lệ thắng khá cao, lên đến 54% ở các bậc rank từ Kim Cương trở lên.

Theo LộcD/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều