Lỡ hẹn với CKTG 2021, đại diện GAM Esports lên tiếng: 'Tất cả các đội VCS đều tổn thất rất lớn, không có giải đấu dẫn đến nguy cơ giải thể'

6 tháng liền luyện tập và mong chờ cơ hội đại diện cho Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế, GAM Esports không khỏi tiếc nuối và thất vọng.

12/09/2021 15:00

Trong thời gian vừa qua, VCS - giải đấu cao nhất của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng game thủ Việt. Lần lượt vắng mặt ở các đấu trường trong nước và quốc tế như VCS Mùa Hè, MSI và mới đây là CKTG 2021... khiến không chỉ các tuyển thủ mà game thủ đều thất vọng.

Mới đây, thông tin VCS không thể tham dự CKTG 2021 đã khiến rất nhiều tuyển thủ, HLV lên tiếng thể hiện sự bức xúc, thất vọng. Và tiếc nuối nhất dành cho GAM Esports khi đương kim vô địch Việt Nam đã liên tiếp lỡ hẹn với các giải đấu quốc tế.

CKTG LMHT 2021 sẽ được tổ chức tại thành phố Reykjavík, Iceland.

CKTG LMHT 2021 sẽ được tổ chức tại thành phố Reykjavík, Iceland.

Đại diện GAM Esports cũng đã chính thức lên tiếng chia sẻ về sự việc, đồng thời trấn an tinh thần của người hâm mộ. Theo đó, GAM và Saigon Buffalo đã có vé mời đến CKTG 2021 từ Riot Games sau những khó khăn của việc tổ chức giải VCS mùa Hè. Tuy nhiên, việc CKTG 2021 đổi địa điểm từ Trung Quốc sang Châu cộng với việc tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, cả hai đội đều không có cơ hội tham gia.

CEO TK Nguyễn của NRG Asia - Công ty chủ quản của GAM eSports cho biết:

'Thật đau lòng khi GAM một lần nữa không thể thi đấu tại đấu trường quốc tế. Mặc dù chúng tôi đã được thông báo GAM sẽ có cơ hội đại diện cho VCS, nhưng do tình hình dịch bệnh căng thẳng khiến cho cơ hội đó là không thể. Kể từ khi nắm đội GAM từ tháng 4, chúng tôi đã bị mất cơ hội tham dự 2 giải đấu lớn nhất.

Tôi biết rằng Việt Nam đang trong thời gian khó khăn với hàng ngàn ca nhiễm mỗi ngày và chưa có dấu hiệu thuyên giảm nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn không ngừng hy vọng rằng GAM sẽ có cơ hội đại diện cho Việt Nam, cho VCS và cho tất cả người hâm mộ với hy vọng thể hiện bản thân và truyền cảm hứng cho mọi người trong thời gian khó khăn nhất này.

Không có câu chuyện vĩ đại nào mà không đi cùng khó khăn, gian nan và cả thất bại. Chúng tôi sẽ vượt qua nó và khiến cho Việt Nam tự hào.'

Lỡ hẹn với CKTG 2021, đại diện GAM Esports lên tiếng: 'Tất cả các đội VCS đều tổn thất rất lớn' 1

Ông Nguyễn Khánh Hiệp - General Manager của đội cũng chia sẻ những khó khăn của GAM trong thời gian qua:

'Việc VCS không diễn ra trong suốt 6 tháng là điều chưa từng có trong lịch sử giải đấu. Các nhà đầu tư chọn VCS vì đây là nơi có đầy tiềm năng phát triển và có vé đến với sân chơi lớn nhất của thể thao điện tử thế giới. GAM và các đội VCS hầu như cùng bắt đầu luyện tập 6 ngày hàng tuần từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 9 mà không được thi đấu. Tôi nghĩ rằng tất cả các đội VCS đều tổn thất rất lớn về công sức, tiền bạc và cả tinh thần.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp với 4 kỳ VCS chúng ta đều thi đấu trong thời điểm dịch bệnh chứ không phải là lần đầu tiên, dù rất thông cảm cho tình hình dịch bệnh hiện tại nhưng tôi nghĩ rằng BTC giải đấu cần có sự chuẩn bị tốt hơn cho các phương án tổ chức giải. Bởi với chúng tôi, không có giải đấu đồng nghĩa với đối mặt với nguy cơ giải thể'.

Các tuyển thủ GAM đã sẵn sàng cho CKTG 2021

Các tuyển thủ GAM đã sẵn sàng cho CKTG 2021

Levi (Đỗ Duy Khánh) - đội trưởng của GAM Esports cũng cho biết:

'Mọi người đều biết rằng vận động viên eSports có tuổi nghề rất ngắn, việc quá lâu không được thi đấu sẽ ảnh hưởng lớn đến phong độ của tuyển thủ thời điểm hiện tại và có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ về lâu dài. Và chúng tôi đang ở trong hoàn cảnh ngặt nghèo đó'.

Để động viên tinh thần người hâm mộ, đội tuyển này cũng đã đăng tải một đoạn video với nội dung 'GAM - What If'. Được biết, đoạn video này đã được chuẩn bị để gửi đến fan như một lời tri ân.

Video: GAM - What If

Theo Chang Min/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều