Lạ lùng: Microsoft Excel trở thành một bộ môn thi đấu eSports?

Cuộc thi Esports liên quan đến phần mềm Microsoft Excel được diễn ra dành cho ứng viên từ nhiều nước trên thế giới.

09/06/2021 15:53

Mới đây, tài khoản Twitter chính thức của Microsoft Excel đã đăng tải thông tin liên quan đến một giải đấu thể thao điện tử giữa 8 vận động viên bằng cách thi đấu thông qua phần mềm Excel.

Microsoft và AG Capital đồng tổ chức giải đấu về Excel.

Microsoft và AG Capital đồng tổ chức giải đấu về Excel.

Khi bạn nghĩ về Microsoft và thể thao điện tử dường như chúng không liên quan nhưng kỳ thực một giải đấu, chính xác hơn là một cuộc thi dành cho những người sử dụng Excel giỏi nhất được tổ chức.

Những người tham dự thi đấu đối kháng bằng cách sử dụng các thuật toán, các thao tác hàm để tìm ra đáp án một cách chính xác nhất. Người chiến thắng cuộc thi do Microsoft Excel tổ chức có tên Financial Modeling World Cup sẽ nhận về những giải thưởng cực kỳ giá trị cho người giỏi Excel nhất thế giới.

8 ứng viên tham gia đều là những nhân viên tài chính, chuyên gia trong giới công sở bằng việc sử dụng Excel một cách thành thạo và chuyên sâu. Họ sẽ đối đấu với nhau để chiếm lĩnh danh hiệu cao nhất.

8 ứng viên đến từ các quốc gia khác nhau tham gia tranh tài.

8 ứng viên đến từ các quốc gia khác nhau tham gia tranh tài.

Về cơ bản, đây là giải đấu eSports sử dụng phần mềm bảng tính Excel để thi đấu trực tiếp. Các tuyển thủ sẽ phải sử dụng khả năng tính toán 'thần tốc' để rút gọn bảng tính Excel theo đề bài cho trước.

Cuộc thi mang tính chất Esports này do hãng Microsoft và AG Capital làm nhà tài trợ chính. Điều này mở ra một tiền lệ bằng những giải đấu về sau liên quan đến một trong các phần mềm 'hại não' nhất, thách thức nhất giới văn phòng của Microsoft.

Cuộc thi Financial Modeling World Cup bắt đầu khởi tranh từ ngày 8/6.

>> Xem thêm: Bất ngờ game của người Việt làm ra xuất sắc đứng top 1 BXH cổng game nổi tiếng Trung Quốc

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều