Mức lương bèo bọt không thể tin nổi của Knight bị tiết lộ, đánh cả năm chưa bằng 1 tháng của SofM?

Trong khi đó, Karsa - Đồng đội của Knight, được cho là hưởng mức lương 20 triệu NDT/năm, gấp 13,8 lần người đàn em.

26/03/2021 19:09

Sau khi cựu tuyển thủ 957 tiết lộ câu chuyện về việc mức lương 1 năm của cả đội OMG chỉ bằng giá trị chiếc đồng hồ của Karsa, chủ đề về thu nhập tuyển thủ tại LPL tiếp tục được làm nóng. Mới đây nhất, PDD - Cựu quản lý của eStar, lại tiết lộ thêm một thông tin khá đáng chú ý. Đó là việc Knight - Tuyển thủ của Top Esports và cũng là 'gà cưng' từ lò đào tạo Young Miracle của PDD, hiện chỉ được trả 1,4 triệu Nhân dân tệ/năm (khoảng 5 tỷ VNĐ).

Trong khi đó, lương của SofM được new.qq đánh giá rơi vào khoảng 67,5 tỷ/năm, tương đương 5,5 tỷ/tháng. Nghĩa là lương cả năm của Knight cũng không bằng 1 tháng lương của SofM.

Và điều đáng nói, là con số này quá thấp, quá 'bèo bọt' nếu so sánh với vị thế top đầu của TES, cũng như cá nhân Knight thời điểm hiện tại. Dù có một chút dấu hiệu sa sút phong độ từ CKTG 2020, nhưng Knight vẫn đang là một trong những người chơi đường giữa thuộc top đầu LPL hiện tại.

Mức lương bèo bọt không thể tin nổi của Knight bị tiết lộ, đánh cả năm chưa bằng 1 tháng của SofM? 0

Trước đây, Mlxg từng chia sẻ về việc Karsa đã nhận được hợp đồng gia nhập Top Esports với giá 20 triệu Nhân dân tệ/năm, các tuyển thủ thuộc hàng ngôi sao của LPL đều được đồn đoán sở hữu mức thu nhập lên tới 8 chữ số. Vậy nên, việc một tuyển thủ đường giữa hàng đầu như Knight lại chỉ nhận được mức lương chưa tới 1,5 triệu Nhân dân tệ mỗi năm là chuyện quá khó tin.

Dẫu vậy, có một lý do để giải thích cho mức thu nhập khiêm tốn của Knight, đó chính là hình thức hợp đồng ký kết giữa anh và TOP Esports. Tại LPL, một điều lệ bất thành văn được lưu truyền, đó là các tuyển thủ đi lên từ các lò đào tạo trẻ sẽ chỉ được hưởng mức lương rất khiêm tốn so với các siêu sao.

Nếu các bạn còn nhớ, thì vừa qua, câu chuyện về một tuyển thủ đi lên từ LDL đã trở thành nhân vật chính trong một câu chuyện gạ kèo bán độ. Tuyển thủ này thi đấu tại LPL với mức lương chỉ 2 vạn nhân dân tệ/tháng, tức là lương một năm cũng chỉ rơi vào khoảng 240.000 Nhân dân tệ (24 vạn), thấp hơn lương của Knight khá nhiều.

Bản thân tuyển thủ đường giữa của TES cũng xuất thân từ lò đào tạo Young Miracle, sau đó lần lượt khoác áo 2 đội tuyển Suning và Top Esports. Quãng thời gian ở SN, Knight chỉ đóng vai trò dự bị, và đó là lý do khiến TES có thể chiêu mộ anh chàng này với một bản hợp đồng khá rẻ cùng mức lương tương đối khiêm tốn.

Mức lương bèo bọt không thể tin nổi của Knight bị tiết lộ, đánh cả năm chưa bằng 1 tháng của SofM? 1

Năm 2020, Knight vụt sáng trở thành ngôi sao đường giữa hàng đầu LPL, với một lần về nhì và một lần đăng quang ngôi vô địch LMHT Trung Quốc. Tuy nhiên, thành tích của TES tại CKTG lại khá tệ, khi họ bị Suning hủy diệt tại bán kết, trong khi phong độ của Knight tại giải đấu lần này cũng rất nhạt nhòa. Việc trắng tay ở đấu trường quốc tế có lẽ là lý do khiến Knight không được... tăng lương, bởi nếu TES vô địch như cách mà IG và FPX đã thực hiện được, thì không có lý do gì ban lãnh đạo của họ lại không tăng lương để giữ chân tuyển thủ.

Ngay khi thông tin về mức lương 'bèo bọt' của Knight được hé lộ, cộng đồng fan LCK đã có những phản ứng khá lạ lẫm. Rất nhiều người hâm mộ Hàn Quốc đã kêu gọi các đội tuyển Hàn Quốc... chiêu mộ Knight. Thậm chí, không ít người còn cho rằng với mức lương hiện tại của tuyển thủ này, bất kỳ đội tuyển nào tại LCK cũng đủ sức trả gấp 10 lần con số 1,4 triệu tệ.

Tuy nhiên, đây dường như là một động thái mỉa mai nhiều hơn là mời gọi chân thành, bởi ai cũng biết LCK không bao giờ sử dụng ngoại binh. Có lẽ các fan Hàn Quốc này chỉ muốn châm chọc về mức lương của một tuyển thủ hàng đầu LPL - Khu vực luôn tự hào vì túi tiền không đáy của mình, và đã không ít lần 'rút máu' LCK.

Theo Loris CarryUs/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều