Nam diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Ghost (Call of Duty) chịu 'kết đắng' khi phát ngôn gây sốc về phụ nữ

Với những phát ngôn thiếu suy nghĩ của mình, Jeff Leach đã bị hãng sản xuất Activision chấm dứt hợp đồng.

11/05/2021 17:16

Cộng đồng mạng xôn xao về việc nam diễn viên lồng tiếng cho nhân vật ingame Ghost trong game Call of Duty, Jeff Leach, bị Activision lên án và chấm dứt hợp đồng. 

 Jeff Leach có những lời lẽ lăng mạ phụ nữ, phân biệt giới tính và phải chịu 'kết đắng'.

 Jeff Leach có những lời lẽ lăng mạ phụ nữ, phân biệt giới tính và phải chịu 'kết đắng'.

Sau khi một loạt các video clip xuất hiện trên mạng về phụ nữ, người lồng tiếng cho nhân vật Ghost trong Call of Duty: Modern WarfareCall of Duty: Mobile đã bị Activision chấm dứt sự hợp tác. Cộng đồng mạng trên các diễn đàn Twitter và Reddit bày tỏ sự ủng hộ trước quyết định này của nhà sản xuất.

Cụ thể, trong một buổi livestream chơi game trực tiếp, Jeff Leach đã có những lời nói được cho là 'tấn công tình dục' phụ nữ, phân biệt giới tính...

Loạt video với những phát ngôn của Jeff Leach khiến cộng đồng phẫn nộ

Loạt video với những phát ngôn của Jeff Leach khiến cộng đồng phẫn nộ

Sau đó, NitroLukeDX có tài khoản Instagram là @NitroLukeDX, đồng thời cũng là một YouTuber và đối tác của Facebook Gaming đã phản ánh lại những điều này cho Activision. 

Trước những lên án đó, Jeff Leach phủ định lời buộc tội của cư dân mạng và nói rằng hành động của mình chỉ nhằm mục đích bảo vệ cộng đồng khỏi những trò vô bổ của người khác.

Trước đó, Jeff cũng bị cấm stream Twitch vào năm 2017 vì những bình luận không phù hợp mà anh đưa ra đối với ZombiUnicorn (còn gọi là Natalie Casanova), một streamer khác sau đó anh đã phát trực tuyến trên Facebook Gaming năm 2020. Activision đã lên án những bình luận của nam diễn viên lồng tiếng Call of Duty Jeff Leach.

 Jeff Leach sẽ không còn tham gia lồng tiếng cho Ghost nữa.

 Jeff Leach sẽ không còn tham gia lồng tiếng cho Ghost nữa.

Streamer ZombiUnicorn cũng đã lên tiếng ủng hộ quyết định của hãng sản xuất Activision, kêu gọi Facebook Gaming sớm có hành động với Jeff Leach trong vai trò đối tác streaming và mong cộng đồng mạng tẩy chay nam diễn viên này.

Trrong một tuyên bố được chia sẻ, đại diện của Activision nói: 'Phân biệt giới tính là điều không thể tồn tại trong ngành công nghiệp trò chơi và tất nhiên là trong xã hội hiện đại đề cao quyền con người, quyền bình đẳng. Activision đã chấm dứt làm việc với Jeff Leach. Chúng tôi lên án mạnh mẽ về những phát ngôn của nam diễn viên lồng tiếng và cam kết mang đến trải nghiệm thú vị và an toàn cho tất cả người chơi'.

Trường hợp này một lần nữa khẳng định cho sự cứng rắn và lập trường của Activision trong việc làm thanh sạch môi trường game và trải nghiệm người dùng, loại bỏ những thành phần xấu gây bức xúc dư luận.

>> Xem thêm: Call of Duty Mobile Masters - Cánh cửa để các đội bước vào CKTG Call of Duty Mobile

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều