Ngay cả khi ở bên kia sườn dốc sự nghiệp, Faker vẫn là cơn ác mộng với đối thủ mỗi khi... test tướng mới

Kỹ năng và phản ứng có thể suy giảm, nhưng khả năng thích ứng với chất tướng của Faker vẫn là một sự khác biệt.

22/04/2021 08:54

Không còn quá nổi bật về kỹ năng, nhưng sức mạnh nội tại đến từ vốn kiến thức và khả năng tiếp thu thông tin game của Faker thì vẫn chưa hề mai một. Khả năng làm quen với các vị tướng mới của Quỷ Vương vẫn là một khả năng đặc biệt mà không phải tuyển thủ nào cũng sở hữu.

Sau khi tung hoành trong máy chủ Hàn Quốc với vị tướng Viego, thì mới đây, Gwen - cô nàng búp bê 'waifu quốc tế' tiếp tục là đối tượng được Faker mang ra thử nghiệm. Trong 4 đấu sử dụng Gwen kể từ khi vị tướng này ra mắt, Faker giành chiến thắng cả 4, và trận đấu nào anh cũng phô diễn được khả năng tận dụng tối đa sức mạnh của vị tướng này.

Cách xây dựng bảng ngọc và lên trang bị của Gwen trong tay Faker thực tế không có quá nhiều điểm khác biệt, nhưng cách trao đổi kỹ năng khi đi đường, cũng như những tình huống 'đổi máu' với đối phương một cách hợp lý chính là yếu tố khiến Gwen của Faker trở nên tương đối đáng sợ.

Là một vị tướng tay ngắn, Gwen thường phải tận dụng chiêu Q, bằng cách căn trúng điểm giữa của vùng kỹ năng vào kẻ địch để hồi máu. Mà nói về việc sử dụng kỹ năng định hướng thì rõ ràng Faker luôn xứng danh 'bậc thầy'.

Bên cạnh đó, bằng việc sử dụng W một cách khéo léo, Faker cũng luôn sống sót đủ lâu trong giao tranh sau khi đã xả hàng tấn sát thương, tạo tiền đề cho đồng đội quét sạch kẻ địch.

Ngay cả khi ở bên kia sườn dốc sự nghiệp, Faker vẫn là cơn ác mộng với đối thủ mỗi khi... test tướng mới 0

Không còn thế mạnh 'tay to' như hồi còn trẻ, có thể thấy giờ đây Faker rất chú trọng vào việc luyện tập những quân bài hợp meta (mà tướng mới ra mắt thì bao giờ chẳng... hot). Từ Zoe trước đây cho tới Seraphine, Viego... đều được Quỷ Vương luyện tập rất nhuần nhuyễn, và hiện tại là đến lượt Gwen.

Dù cả Viego lẫn Gwen đều không xuất hiện tại MSI 2021, nhưng khả năng cao chúng sẽ được 'mở khóa' trong giai đoạn mùa hè, và khi đó, nếu muốn hiện thực hóa mục tiêu giành vé đi CKTG 2021, việc thông thạo những vị tướng mới này gần như là nhiệm vụ bắt buộc đối với Faker.

Theo Loris CarryUs/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều