Nhiều game thủ luyện tập điên cuồng tới mức không cho phép bản thân nghỉ ngơi

Vì tham vọng giành chiến thắng mà nhiều game thủ đã thúc ép bản thân tới mức khó tin.

01/05/2021 14:50

'Cái gì nhiều quá cũng không tốt', ngay cả việc luyện tập cũng vậy. Nhìn lại lịch sử LMHT thì có nhiều game thủ chuyên nghiệp đã luyện tập điên cuồng tới mức 'tàn nhẫn' với chính mình, thậm chí không cho phép bản thân nghỉ ngơi một chút nào.

Sau đây là một vài cái tên có nỗ lực phi thường ấy trong cộng đồng LMHT.

Uzi

Nhiều game thủ luyện tập điên cuồng tới mức không cho phép bản thân nghỉ ngơi 0

Khi còn thi đấu chuyên nghiệp, Uzi từng mang danh 'Vua Về Nhì' của làng LMHT. Có lẽ cũng vì vậy mà tham vọng giành chiến thắng của Uzi là vô cùng cao, vậy nên anh đã thúc ép bản thân luyện tập quá sức trong suốt những năm tháng còn thi đấu.

Kết quả là vì luyện tập 'quá đà' suốt một thời gian dài, Uzi đã buộc phải giải nghệ sớm vì vấn đề bệnh tật cũng như chấn thương tay. Có lẽ các game thủ hiện tại có thể nhìn vào Uzi để tránh luyện tập quá sức dẫn đến tình trạng giã từ sự nghiệp ở tuổi 22.

Bác sĩ thậm chí còn nói rằng cánh tay Uzi trông giống như của một người 30-40 tuổi vậy. Cả cộng đồng LPL cũng đồn rằng lịch trình luyện tập của Uzi dày đặc đến 16-17 tiếng một ngày.

Huanfeng

Nhiều game thủ luyện tập điên cuồng tới mức không cho phép bản thân nghỉ ngơi 1

Sau giải đấu CKTG 2020, Huanfeng từ một game thủ vô danh trở thành một trong những xạ thủ tầm cỡ quốc tế. Cũng nhờ đó mà cộng đồng đã dõi theo nhất cử nhất động của anh chàng này.

Khi ấy thì fan hâm mộ vô cùng ngạc nhiên khi thấy Huanfeng luyện tập đến 'quên cả giờ giấc' khi không nghỉ lễ Tết mà ở lại gaming house luyện tập. Thậm chí nhân viên tại Suning còn dọa rằng sẽ phạt nếu Huanfeng cứ luyện tập quá sức như vậy, bởi điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lí thi đấu của chính Huanfeng.

Optimus

Nhiều game thủ luyện tập điên cuồng tới mức không cho phép bản thân nghỉ ngơi 2

Cách đây khoảng 6 năm thì có lẽ không ai phản đối chuyện Optimus là ngôi sao đường giữa số 1 Đông Nam Á. Bởi ngoài việc 'đè bẹp' các đối thủ tại GPL, Optimus cũng nhiều lần tham dự các giải đấu quốc tế như MSI hay CKTG.

Đến cả người thầy cũ là Tinikun cũng khẳng định Optimus dù không có tiền cũng không bao giờ đi cày thuê, đủ cho thấy Optimus nỗ lực vì LMHT đến nhường nào. Kể cả những đồng đội cũ của anh chàng này cũng đều nói rằng Optimus luyện tập vô cùng chăm chỉ để đạt đến đỉnh cao VCS. Thậm chí có tin đồn Optimus từng luyện tập luyện tới mức mắt chảy cả máu khi còn thi đấu cho GAM.

Hiện tại thì Optimus đang có content 'gác cổng KC1' nhưng anh chàng này vẫn có một lượng fan thường xuyên theo dõi stream.

MaRin

Nhiều game thủ luyện tập điên cuồng tới mức không cho phép bản thân nghỉ ngơi 3

Sau khi chia tay SKT một cách đáng tiếc, MaRin đã đầu quân cho LGD Gaming tại LPL và 'miễn cưỡng' trở thành người luyện tập nhiều nhất nơi này.

Cụ thể hơn, MaRin vốn là người 'nói không với rượu bia', mà các đồng đội tại LGD Gaming thì thường xuyên đi nhậu sau giờ luyện tập. Kết quả là MaRin không đi nhậu cùng mọi người, mà đi chơi thì cũng không có ai (ở Trung Quốc), nên đành ở lại gaming house… tiếp tục luyện tập một mình.

>> Xem thêm: Lần đầu trong lịch sử, MSI 2021 xuất hiện nữ game thủ gốc Việt đi thi đấu

Theo BlueMoon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều