Những yếu tố cực kỳ thú vị trong Genshin Impact, xứng đáng để các tựa game khác phải học theo

Genshin Impact có khá nhiều điều đáng để các tựa game khác phải học hỏi.

04/12/2020 08:53

Genshin Impact đã khiến tất cả mọi người phải ngạc nhiên, nhanh chóng trở thành một trong những trò chơi được nhắc đến nhiều nhất trong năm nay. Người chơi đã đổ xô đến thế giới Teyvat sôi động, nơi có nhiều quái vật nguyên tố và những nhân vật mạnh mẽ và có những trải nghiệm đầy thú vị.

Tuy còn tồn tại một số khuyết điểm, nhưng không thể phủ nhận đã có rất nhiều điều mà Genshin Impact đã tạo ra sự đột phá . Và bài viết sau đây đề cập đến những yếu tố mà các game MMO có thể học hỏi, cũng như các tính năng MMO mà Genshin Impact nếu triển khai trong tương lai hứa hẹn sẽ thành công.

Đáng học hỏi: Khám phá nhiều hơn- phần thưởng lớn hơn

Những yếu tố cực kỳ thú vị trong Genshin Impact, xứng đáng để các tựa game khác phải học theo 0

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà Genshin Impact đã đạt được mà các game MMO nên học tập, đó là các khía cạnh khám phá. Thế giới trong game không chỉ đa dạng và được chi tiết tỉ mỉ với những tàn tích, núi non và làng mạc, mà rải rác khắp nơi là những rương kho báu, câu đố bí mật và những món đồ sưu tầm đầy thử thách đòi hỏi bạn phải quyết tâm cao độ để có được.

Hiếm khi chúng ta thấy các tính năng khám phá tiệm cận sự hoàn thiện như trong Genshin Impact. Trong trò chơi này, mỗi khi bạn thả mình vào thiên nhiên hoang dã, một tia sáng nhỏ trước mắt cũng có thể là một câu đố dẫn đến một chiếc rương quý giá, hoặc nó có thể là kho báu đang chờ được thu thập, và thật may mắn nếu bạn chú tâm và không bỏ qua bất kì điều gì.

Những yếu tố dù nhỏ bé như vậy cũng có thể tác động đầy tích cực đến mỗi chúng ta, khiến cho tất cả đều muốn tìm tòi, thám hiểm, và quá trình chơi game không hề nhàm chán một chút nào. Thật thú vị khi được hòa mình vào thế giới xung quanh, leo núi, thả trôi theo dòng chảy, tìm hiểu mọi ngóc ngách và nhận về phần thưởng xứng đáng, những điều chúng ta đã lãng quên khi chơi các tựa game MMO và chỉ tìm thấy khi trải nghiệm Genshin Impact.

Cần cải thiện: Nhiều người chơi thực tế, đa dạng hơn

Những yếu tố cực kỳ thú vị trong Genshin Impact, xứng đáng để các tựa game khác phải học theo 1

Bất kỳ ai đã chơi phần chơi mạng Genshin Impact đều sẽ hiểu chúng tôi muốn nói gì. Dù tốn thời gian không hề ít ỏi cho Genshin Impact, những điều bạn có thể làm cùng đồng đội thật sự không nhiều.

Những người chơi tham gia cùng bạn không được mở rương cùng bạn, họ không được hưởng lợi từ việc chạy các nhiệm vụ thu thập và với rất ít trường hợp ngoại lệ như đánh trùm và thám hiểm ngục tối, việc ở trong một nhóm hầu như là vô ích, trừ khi bạn sợ phải một mình băng qua thế giới.

Các game MMO hoàn toàn ngược lại với điều này. Tất cả mọi thứ trong một MMO, chỉ có một vài nội dung dành cho nhân vật chính, còn lại hầu hết là các nhiệm vụ nhóm.

Mặc dù phần chơi đơn của Genshin Impact khá sống động, nhưng nó có thể là một cảnh tượng tuyệt vời, nếu nhiều người chơi có thể tham gia vào cuộc vui. Thậm chí, đơn giản, một lựa chọn như các trò chơi như Destiny và Fallout 76 đã triển khai, sẽ là quá đủ để thỏa mãn cảm giác về một thế giới mạnh mẽ của những nhà thám hiểm. Nếu không thì ít nhất hãy để nhiều đồng đội có thể hưởng lợi từ tất cả các hoạt động bạn làm trong Genshin Impact.

Cần bổ sung: Phương tiện di chuyển và Thú cưng

Những yếu tố cực kỳ thú vị trong Genshin Impact, xứng đáng để các tựa game khác phải học theo 2

Chắc chắn, phương tiện di chuyển cũng như thú cưng cung cấp khả năng di chuyển nhanh hơn, nhưng chúng cũng có thể đưa thêm các yếu tố mới về lối chơi và cách kiếm tiền, cả hai đều là những thứ mà có lẽ cuối cùng sẽ xuất hiện trong Genshin Impact. Thế giới trong game đã có rất nhiều rồng, sói và các sinh vật nguyên tố kỳ lạ, tất cả đều sẽ rất tuyệt nếu bạn có thể cưỡi lên chúng và ngao du khắp nơi.

Mặt khác, thú cưng là điều hiển nhiên xuất hiện trong các tựa game hiện đại. Chúng có thể cung cấp thêm nhiều thứ không chỉ là tính thẩm mỹ mà còn là sự bổ sung hoàn chỉnh cho danh sách 4 nhân vật của bạn theo cách cực kỳ hữu ích. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có một nhân vật hệ Hoả mạnh? Đừng lo lắng, thú cưng của bạn có thể bổ sung vào khiếm khuyết này.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không hài lòng với nhân vật có kỹ năng chữa trị của mình và muốn có một nhóm sát thương đầy đủ? Một chú thú cưng có năng lực phục hồi sẽ là một thành viên tuyệt vời cho team.

Hiện tại Genshin Impact có các nhân vật có búp bê hoặc các nhân vật nguyên tố nhỏ mà bạn sử dụng làm kỹ năng đặc biệt của mình, nhưng chúng không phải là vật nuôi thực sự theo bất kỳ nghĩa nào của từ này. Đây chắc chắn là một tính năng mà Genshin Impact cần bổ sung gấp trong tương lai gần.

Theo Teppi/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều