Hàng loạt game thủ Việt khoe ảnh bản quyền game Hoa, nhất quyết tẩy chay hàng 'crack'

Nhiều game thủ Việt nói vui sẽ nhịn uống trà sữa vài ngày để ủng hộ bản quyền game Hoa.

27/08/2021 13:30

Vừa mới ra mắt đã gây bão trên Steam, Hoa đã trở thành niềm tự hào mới của làng game Việt. Được biết, Hoa là tựa game thuộc thể loại 'relaxing' khá kén người chơi nhưng vẫn thu hút được đông đảo sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng.

Hiện tại, các game thủ có thể sở hữu Hoa với mức giá 140.000 VNĐ trên Steam và 14,99 USD (khoảng 340.000 VNĐ) trên Nintendo Switch. Đây là một mức giá hợp lý để cộng đồng có thể sở hữu và trải nghiệm tựa game thuần Việt này trên các nền tảng quốc tế.

Hình ảnh được chia sẻ từ game thủ đã mua Hoa.

Hình ảnh được chia sẻ từ game thủ đã mua Hoa.

Nhiều game thủ nói vui chỉ cần 'nhịn' vài bát phở hay vài ly trà sữa là cộng đồng đã có thể mua Hoa để ủng hộ game Việt, ủng hộ hãng game Skrollcat trong các dự án game Việt tiếp theo.

Nhưng ngay sau khi game Hoa ra mắt được 1-2 ngày, tựa game này đã xuất hiện bản crack khiến cho 'cha đẻ' của Hoa phải gửi tâm thư đến cộng đồng game thủ.

Những lời tâm sự từ nhà phát triển game Skrollcat gửi đến cộng đồng.

Những lời tâm sự từ nhà phát triển game Skrollcat gửi đến cộng đồng.

Nhận thấy công sức cũng như tâm huyết mà Skrollcat đã dành cho Hoa, rất nhiều game thủ đã phản đối việc chơi game crack. Bên cạnh đó, hàng loạt game thủ thi nhau chia sẻ những hình ảnh bản quyền game Hoa như một cách động viên, ủng hộ tựa game này trong cộng đồng game Việt.

Những bài đăng ủng hộ game Hoa đều được tương tác nhiệt tình.

Những bài đăng ủng hộ game Hoa đều được tương tác nhiệt tình.

Có game thủ không chơi nhưng vẫn sẵn sàng mua ủng hộ.

Có game thủ không chơi nhưng vẫn sẵn sàng mua ủng hộ.

Nhiều hội nhóm game trên Facebook đều xuất hiện các bàn đăng khen ngợi, cổ vũ tựa game Hoa. Có thể thấy cộng đồng đang rất tự hào khi làng game Việt xuất hiện một tựa game hấp dẫn được hàng loạt tạp chí game quốc tế như IGN, shacknews Nintendo Life gửi lời ca ngợi.

Thậm chí nhiều streamer, YouTuber cũng đang ủng hộ tựa game này bằng cách mua bản quyền và trải nghiệm ngay trên sóng livestream của mình, đến cả 'ông trùm' Dũng CT - Trực Tiếp Game cũng không phải ngoại lệ.

Lời cảm ơn chân thành của nhà phát triển game.

Lời cảm ơn chân thành của nhà phát triển game.

Vậy nên nhiều fan cho rằng Hoa xứng đáng được ủng hộ không chỉ vì đây là một tựa game thuần Việt, mà vì bản thân Hoa cũng đem đến những giây phút giải trí và thư giãn tuyệt vời cho game thủ.

Ngoài ra, việc Hoa được ủng hộ nhiệt tình cũng sẽ khích lệ tinh thần làm game của nhiều tựa game 'bom tấn' Việt đang được phát triển như 300475, Tai Ương, Thần Trùng, Cỏ Máu,...

>> Xem thêm: Hoa - tựa game thuần Việt đang gây bão trên Steam: đồ họa đẹp, dễ chơi nhưng cực cuốn

Theo BlueMoon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều