Nóng: Microsoft lên kế hoạch mua lại hãng sản xuất series Call of Duty

Microsoft sẽ sở hữu hàng loạt IP lớn trong đó có Call of Duty từ hãng Activision Blizzard.

18/01/2022 22:20

Microsoft cho biết sẽ mua lại gã khổng lồ trong ngành công nghiệp game, Activision Blizzard - đơn vị sản xuất series Call of Duty đình đám nhất thế giới. Điều này nhằm cứu vãn một 'đế chế' đang có nguy cơ lụi tàn.

Activision Blizzard là một trong những nhà phát triển và phát hành trò chơi nổi tiếng nhất trong ngành, có nhượng quyền thương mại bao gồm Call of Duty và World of Warcraft.

Nội dung chú thích ảnh

Microsoft sẽ sở hữu hàng loạt IP lớn trong đó có Call of Duty.

Microsoft đã trả 68,7 tỷ USD (khoảng 1,5 triệu tỷ đồng) để mua lại Activision Blizzard. 'Microsoft sẽ mua lại Activision Blizzard với giá 95,00 USD/cổ phiếu, trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá 68,7 tỷ USD, bao gồm tiền ròng của Activision Blizzard', thông báo viết.

Từ thương vụ này, Microsoft sẽ trở thành công ty lớn thứ ba trên thế giới về doanh thu. Hai vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng này thuộc về những gã khổng lồ trong ngành khác là Tencent và Sony.

Tin tức được hé lộ sau khi CEO Bobby Kotick của Activision Blizzard đã che giấu thông tin trong bối cảnh các vụ bê bối công sở tại đây diễn ra ngày càng căng thẳng. Công ty đã trở thành tâm điểm chú ý do các báo cáo về quấy rối tình dục và các hành vi sai trái khác diễn ra trong công ty. Chính điều này khiến công ty trên bờ vực của suy tàn nếu không có một sự thanh lọc thực sự.

Nội dung chú thích ảnh

CEO Bobby Kotick của Activision Blizzard.

Microsoft có kế hoạch thêm nhiều trò chơi của Activision vào Xbox Game Pass sau khi thỏa thuận kết thúc. Với việc mua lại Activision, Microsoft sẽ sớm ra mắt các nhượng quyền thương mại như Warcraft, Diablo, Overwatch, Call of Duty và Candy Crush. 'Khi kết thúc, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều trò chơi Activision Blizzard nhất có thể trong Xbox Game Pass và PC Game Pass, cả những tựa game và trò chơi mới từ danh mục của Activision Blizzard', Giám đốc mảng game Phil Spencer của Microsoft cho biết.

Xbox Game Pass hiện có 25 triệu người đăng ký, khi Microsoft tiếp tục mua lại các studio để tăng cường dịch vụ đăng ký.

Theo pMan07/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục