Nữ game thủ làm nail sang chơi Liên Quân đã bị lừa đảo với kịch bản khó tin, thủ phạm show cả CCCD sinh năm 2002

Mới đây, một câu chuyện cười ra nước mắt đã xảy ra với nữ game thủ Liên Quân khi bị lừa mất số tiền là 2 triệu.

04/01/2021 20:23

Câu chuyện lừa đảo diễn ra trên không gian mạng vốn không có gì quá lạ lẫm. Trên một môi trường mà thật giả, trắng đen không thể phân biệt rạch ròi thì việc đặt niềm tin sai chỗ là điều thường xuyên xảy ra. Thậm chí, các kịch bản lừa đảo được xây dựng xuyên suốt từ game này qua game khác, từ năm này sang năm khác nhưng vẫn có những game thủ nhẹ dạ bị dính đòn.

Nữ game thủ làm nail sang chơi Liên Quân đã bị lừa đảo với kịch bản khó tin, thủ phạm show cả CCCD sinh năm 2002 0

Mới đây, một nữ game thủ chuyên làm nail đã bị lừa đảo tài khoản Liên Quân trị giá 2 triệu VNĐ. Điều đáng nói là thủ phạm đã đưa cả căn cước công dân để làm tin nhưng cuối cùng thì tiền vẫn mất mà tật thì vẫn mang. Có vẻ như, nữ game thủ này muốn bán tài khoản Liên Quân của mình với giá trị 2 triệu VNĐ.

Nữ game thủ làm nail sang chơi Liên Quân đã bị lừa đảo với kịch bản khó tin, thủ phạm show cả CCCD sinh năm 2002 1

Tuy nhiên, thay vì thực hiện qua giao dịch trung gian hoặc nhận cọc trước thì nữ game thủ này lại đưa luôn cả tài khoản và mật khẩu để kẻ lừa đảo đăng nhập. Sau đó thì điều gì đến cũng phải đến, thủ phạm thì chặn luôn tin nhắn, thậm chí còn 'chơi đẹp' để lại cả Căn cước công dân và số điện thoại liên hệ qua Zalo. Nhưng mà để làm gì khi tài khoản mà nữ game thủ này đã mất thì có lẽ vẫn sẽ mất.

Nữ game thủ làm nail sang chơi Liên Quân đã bị lừa đảo với kịch bản khó tin, thủ phạm show cả CCCD sinh năm 2002 2

Hiện tại, vẫn chưa rõ nạn nhân có liên hệ với Garena hoặc thực hiện các biện pháp lấy lại mật khẩu hay không. Khi đăng bài viết này trên một nhóm Liên Quân Mobile, nữ game thủ cũng nhận phải những bình luận chê trách từ phía cộng đồng mạng bởi cho rằng chiêu trò lừa đảo này đã cũ mèm nhưng vẫn bị thủ phạm qua mặt.

Nạn nhân của vụ việc lên tiếng kêu gọi cộng đồng hãy đề cao cảnh giác

Nạn nhân của vụ việc lên tiếng kêu gọi cộng đồng hãy đề cao cảnh giác

Tuy nhiên, đối với 'tấm chiếu mới' chưa từng trải qua một lần giao dịch nào trên không gian mạng thì sự nhẹ dạ này là điều dễ hiểu. Đây được xem là bài học để game thủ Liên Quân cảnh giác, đặc biệt là với những người chơi nữ khi thực hiện các giao dịch trên mạng liên quan đến tài khoản game. Hy vọng người chơi này sẽ đòi lại được tài khoản của mình, hoặc nếu không đây sẽ là một bài học có mức giá 'tương đối chát chúa'.

Theo Lee Chueng Hee/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều