Nữ sinh 19 tuổi tự viết tựa game xong còn mở hẳn công ty phát triển

Vừa tốt nghiệp cấp 3, nữ sinh đã có màn ra mắt làng game đầy ấn tượng.

03/08/2022 08:39

Thay vì phải đau đầu nghĩ học ngành gì ở đại học, mới đây, Audrey Stinson - nữ sinh 19 tuổi người Philippines đã khiến cộng đồng game thủ phải trầm trồ thán phục khi tự tay viết nên một tựa game di động có tên Galà.

Trò chơi này được lấy cảm hứng từ chuyến đi dã ngoại của cô nàng nhằm mục đích 'giới thiệu thay vì giáo dục'. Thông qua chuyến đi thực tế ảo trong game, người chơi sẽ có thêm nhiều kiến thức trực quan về các di tích lịch sử và 'danh lam thắng cảnh của Philippines.

Nội dung chú thích ảnh

Audrey Stinson

Không chỉ là người trực tiếp sản xuất ra Galà, Stinson còn xây dựng hẳn công ty riêng do chính cô làm giám đốc để phát triển game indie của Philippines Kendikorp.

Trong lễ tốt nghiệp Trung học của mình, nhà phát triển game trẻ tuổi này đã nhận được thông tin cực vui khi dự án game di động Galà của cô đạt giải và nhận được khoản tài trợ phát triển.

Nội dung chú thích ảnh

Stinson cho biết: 'Khi còn nhỏ, tôi đã mày mò làm các trò chơi nhưng chưa bao giờ biết định nghĩa về 'nhà phát triển trò chơi'. Tôi đã tạo trò chơi thông qua các ứng dụng cho phép bạn tạo mà không cần bất kỳ mã nào. Chúng thường là những game đơn giản nhưng tôi rất vui khi tạo ra chúng'.

Theo Nguyễn Thủy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục