Nữ sinh gây tranh cãi khi phản đối gay gắt việc đưa eSports trở thành bộ môn thi đấu chuyên nghiệp tại Olympic

Dù phần tranh biện của nữ sinh chỉ vỏn vẹn trong khoảng thời gian 3 phút nhưng đã nhận nhiều ý kiến đa chiều từ cộng đồng mạng.

11/03/2021 07:08

Trong những năm gần đây, thể thao điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ, được đánh giá là có tiềm năng và được giới trẻ quan tâm. Tuy nhiên, sự bùng nổ của eSports cũng chưa thể thay đổi hoàn toàn định kiến xã hội về bộ môn này.

Mới đây, một nữ sinh đã đưa ra những luận điểm phản đối gay gắt việc đưa eSports trở thành một môn thể thao chuyên nghiệp đã nhận lại nhiều tranh cãi từ cộng đồng mạng. Toàn bộ phần tranh luận được phát sóng tại Trường Teen - sân chơi tranh biện dành cho học sinh THPT toàn quốc phát sóng trên VTV7.

Theo đó, nữ sinh này đã phản đối việc đưa thể thao điện tử thành một bộ môn thi đấu tại Đại hội thể thao thế giới Olympic. Nữ sinh cho rằng, việc phát triển thể thao điện tử sẽ tạo ra không ít rủi ro trong xã hội.

Clip: Toàn bộ phần phản đối việc đưa eSports trở thành môn thể thao thi đấu tại Olympic

Để quan điểm của mình thuyết phục hơn, nữ sinh đã đưa ra hàng loạt lý do chứng minh rằng phát triển thể thao điện tử là không hề tốt. Thứ nhất, thể thao điện tử vẫn đang là một bộ môn nhận nhiều tranh cãi, hầu hết phụ huynh đều không muốn đây là thứ con mình chơi khi còn quá nhỏ. Việc đưa game vào thi đấu sẽ khiến Olympic mất đi một số lượng khán giả lớn (đa phần là các ông bố bà mẹ).

Thứ hai, việc đưa thể thao điện tử vào Olympic sẽ là một trong những cái cớ để trẻ nhỏ nghiện game. Cũng từ đó, thể thao điện tử sẽ trở nên phổ biến và ảnh hưởng đến giới trẻ, khiến nó như một lựa chọn nghề nghiệp.

'Điều này dẫn đến việc họ sẵn sàng đánh đổi tất cả để theo đuổi nó một cách chuyên nghiệp. Thế còn những bạn trẻ chưa chín chắn để nghĩ về tương lai thì sao? Họ muốn làm những gì vui trong khoảnh khắc nhất thời, cho nên số đông các bạn là những người thích chơi game, cho nên thể thao điện tử vào Olympic sẽ tạo cái cớ cho chúng chơi game, dẫn đến sự tăng trưởng của việc nghiện game', nữ sinh lập luận.

Nữ sinh này cho rằng việc phát triển thể thao điện tử sẽ là cái cớ để trẻ em nghiện game

Nữ sinh này cho rằng việc phát triển thể thao điện tử sẽ là cái cớ để trẻ em nghiện game

Với vai trò là những người ủng hộ và phát triển eSports, một nhóm khác đã bấm chuông phản biện quan điểm của nữ sinh trên: 'Chúng tôi đã nói là cần có huấn luyện viên và cả đội ngũ hỗ trợ trong việc cân bằng bữa ăn và tập luyện cho các tuyển thủ. Bởi vậy, trẻ em không thể nói dối bố mẹ rằng chúng đang đại diện cho quốc gia trong đại hội Olympic để lấy cớ chơi game'.

Đội bạn phản biện, ủng hộ việc đưa thể thao điện tử vào Olympic

Đội bạn phản biện, ủng hộ việc đưa thể thao điện tử vào Olympic

Phần tranh luận chỉ dài vỏn vẹn 3 phút, nhưng ngay sau khi phát sóng, vấn đề này đã nhanh chóng nhận nhiều ý kiến tranh cãi gay gắt. Cộng đồng mạng đã dành những lời khen đến nữ sinh trên bởi trình độ ngoại ngữ đỉnh cao cũng như tài ăn nói lưu loát. Bên cạnh đó, nhiều người cũng đã đồng tình với những ý kiến mà nữ sinh đưa ra và cho rằng không nên phát triển quá mạnh bộ môn này.

Ngược lại, một bộ phận lại phản đối gay gắt và cho rằng những lý lẽ mà nữ sinh trên đưa ra khá phiến diện. Theo họ, thể thao điện tử đang phát triển một cách rất tích cực, phản đối bộ môn này đồng nghĩa với việc kéo mọi thứ đi ngược lại với xu thế chung của thời đại. Bất cứ bộ môn hay lĩnh vực nào, nếu có hướng phát triển tốt thì sẽ đều mang lại những lợi ích nhất định.

Hiện tại, vấn đề này vẫn đang nhận được sự quan tâm của nhiều thành viên mạng.

Theo ĐV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều