Overwatch 2 sẽ thay thế hoàn toàn Overwatch vào cuối năm nay

Nhà phát hành ban đầu tuyên bố Overwatch sẽ vẫn được hỗ trợ sau khi phần tiếp theo của nó ra mắt. Thế nhưng giờ đây họ lại thay đổi ý định khiến cộng đồng game thủ 'tức tối'.

25/06/2022 19:28

Overwatch là một trò chơi điện tử bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) thu hút được nhiều người chơi. Game có kết hợp cả yếu tố MOBA, được phát hành bởi Blizzard Entertainment và là tựa game eSports từng 'làm mưa làm gió' trong một thời gian dài.

Trong thời gian thử nghiệm, trò chơi đã thu hút hơn 9,7 triệu lượt người tham gia trên toàn thế giới, lập kỷ lục game có lượng người chơi thử đông nhất ở một vòng thử nghiệm. Ngày 24/5/2016. trò chơi chính thức được ra mắt toàn cầu trên các nền tảng của PC, Xbox One và PlayStation 4.

Nội dung chú thích ảnh

Trò chơi Overwatch từng 'làm mưa làm gió' trên các bảng xếp hạng game.

Overwatch xây dựng trên bối cảnh mô phỏng về một tương lai rất xa xôi sau đó. Thời điểm này, các robot là Omnic sẽ được chung sống với con người trong thời bình. Robot này được làm ra từ các nhà máy gọi là Omnium, đây là một dây chuyền nhà máy sản xuất tự động các con robot với nhiều mục đích sử dụng.

Khi tham gia tựa game này bạn sẽ có cơ hội trở thành những anh hùng với các lối chơi rất đa dạng và phong phú. Nhiệm vụ chính của bạn trong game là bảo vệ vị trí của mình, đồng thời vận chuyển hàng đến địa điểm cần đến.

Nội dung chú thích ảnh

Overwatch sắp ra mắt Overwatch 2.

Mới đây, nhà phát hành Blizzard tuyên bố rằng Overwatch 2 sẽ ra mắt vào ngày 4/10 và thay thế hoàn toàn phiên bản gốc ban đầu.

Tuyên bố này khiến nhiều game thủ bất ngở bởi trước đó, Blizzard cho biết Overwatch sẽ vẫn được hỗ trợ sau khi phần tiếp theo của nó ra mắt. Thế nhưng, bây giờ nhà phát triển lại nói rằng việc phát hành Overwatch 2 sẽ chấm dứt hỗ trợ của trò chơi đầu tiên.

Việc kết thúc hỗ trợ bản gốc sẽ buộc người chơi phải chuyển sang phần tiếp theo và làm quen cơ chế mới của nó. Tuy nhiên điều đặc biệt là các fan không phải chi thêm tiền để tiếp tục chơi tựa game theo đội.

Nội dung chú thích ảnh

Overwatch 2 sẽ thay thế hoàn toàn phiên bản đầu tiên.

Trong phần Overwatch 2 mới này, nhà phát hành sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung để người chơi trải nghiệm, ví dụ như các anh hùng mới: Sojourn thuộc lớp DPS và Junker Queen đảm nhiệm vai trò Tank.

Overwatch 2 sẽ giảm số lượng thành viên mỗi đội xuống còn 5 thay vì 6 như bản đầu tiên. Ngoài ra, Overwatch 2 còn chuyển sang hình thức free-to-play, tất cả người hâm mộ đều có thể trải nghiệm miễn phí phần thứ hai của trò chơi mà không phải trả bất cứ khoản tiền nào.

Overwatch 2 dự kiến bao gồm 3 anh hùng mới, 6 bản đồ mới, chế độ chơi mới, skin Mythic và còn nhiều điều thú vị hơn thế nữa. Chưa hết, đến ngày 6/12, trò chơi sẽ bắt đầu Season 2, giới thiệu thêm một anh hùng Tank mới, một bản đồ mới, hơn 30 skin mới...

Blizzard cho biết sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các game thủ Overwatch 2. Tuy nhiên điều này vẫn khiến nhiều người hâm mộ 'hoang mang' không biết tựa game có thể vượt qua được bản gốc đã từng 'làm mưa làm gió' trước kia hay không.  

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục