Phát ngôn tranh cãi về Phở Việt Nam, nữ streamer nổi tiếng người Mỹ bị Twitch cấm sóng?

Sau phát ngôn nói Phở có mùi như thịt chó, nữ streamer nổi tiếng người Mỹ bất ngờ bị cấm sóng trên Twitch mà không rõ nguyên do.

14/06/2022 11:37

google_Tiin.vn

Ngày 4/6 vừa qua, streamer Macaiyla - một streamer nổi tiếng trên nền tảng Twitch, đồng thời là bạn gái của tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại thế giới Tyler1 bất ngờ bị 'cấm sóng'. Người hâm mộ của Macaiyla hoang mang, còn phía Twitch cũng không chia sẻ bất kỳ lý do nào liên quan đến quyết định này. 

Nội dung chú thích ảnh

Streamer Macaiyla và bạn trai Tyler1

Theo Trang Win.gg, thông tin này đã khiến fan và antifan của Macaiyla có những phản ứng trái chiều. Họ đã phân tích một số hành vi gần đây của Macaiyla và cho rằng, nguyên nhân cấm sóng liên quan đến phát ngôn gây tranh cãi về một món ăn của Việt Nam trên trang cá nhân của Macaiyla.  

Nội dung chú thích ảnh

Nữ streamer bị Twitch 'ban' vào ngày 4/6 không rõ lý do

Cụ thể, trước đó nữ Streamer đã có trải nghiệm ăn món Phở của Việt Nam tại Hàn Quốc, và đã ví món ăn này có mùi như thịt chó: 'Phở tôi đang ăn có mùi giống như thịt chó bị ướt. Tôi thực sự sẽ ném nó đi nếu tôi tiếp tục ăn nó, vì nó có mùi giống như mùi của một con chó bị ướt hoặc thậm chí là nước dãi của một con chó'.

Nội dung chú thích ảnh

Chia sẻ gây tranh cãi của Macaiyla khi ăn Phở tại Hàn Quốc 

Trang Gamerant viết: 'Nhiều khán giả lập tức suy đoán các giả thuyết liên quan đến lệnh cấm, và giả thuyết hàng đầu chính là do phát ngôn gây tranh cãi của cô ấy, do những bình luận của cô ấy về món Phở Việt Nam, cô ấy bóng gió rằng thịt chó có thể là một thành phần trong món ăn'.

Không dừng lại ở đó, bạn gái Tyler1 cũng có một số nhận xét gây khó chịu về đất nước và người Hàn Quốc khi đến đây du lịch. Ngoài ra, thời gian gần đây, nữ streamer cũng công chiếu một số đoạn video về động vật, trong đó có những cảnh động vật đánh nhau... 

Tuy nhiên, trên đây chỉ là luồng suy luận từ phía khán giả. 

Nội dung chú thích ảnh

Macaiyla thường xuyên có phát ngôn gây tranh cãi về Hàn Quốc khi tới đây du lịch

Macaiyla được biết đến là bạn gái của huyền thoại Tyler1, nữ streamer bắt đầu livestream từ tháng 7/2019 và nhận được sự theo dõi lớn từ cộng đồng game thủ thế giới. 

Macaiyla sau đó còn trở thành người sáng tạo nội dung cho Cloud9 vào năm 2021, nhưng sau đó đã nghỉ việc vì có phát ngôn gây tranh cãi về chiến sự Ukraine. 

Năm 2019 Macaiyla cũng từng bị Twitch đình chỉ hoạt động vì vô tình để lộ ảnh khỏa thân. 

Nội dung chú thích ảnh

Theo Chang Chang/VTC News
Tin cùng chuyên mục