PUBG sẽ miễn phí từ tháng 8

PUBG trở thành game miễn phí hứa hẹn có nhiều người chơi hơn.

29/07/2021 00:47

Việc chuyển thành game miễn phí được cho là sẽ kích thích người chơi PUBG nhiều hơn, thể hiện sự 'hào phóng' của nhà sản xuất game xứ kim chi.

Mới đây, một leaker có tên tài khoản là PlayerIGN đã khẳng định rằng tựa game Playerunknow's Battlegrounds (PUBG) sẽ chuyển sang hình thức free-to-play trong thời gian tới thay vì trả phí như hiện nay.

PUBG sẽ miễn phí từ tháng 8 0

Tài khoản này còn nhấn mạnh rằng đội ngũ phát triển của PUBG đã muốn làm điều này từ năm 2019. Vào thời điểm đó, PUBG Corp (hiện tại là Krafton) đã cho phép người chơi tải và chơi PUBG miễn phí trong vòng 1 tuần nhưng lượng người chơi đã không đạt được kỳ vọng của họ để có thể chuyển sang hình thức free-to-play.

Sau 2 năm, Krafton đã sẵn sàng để thử nghiệm lại lần nữa. Cụ thể là vào tháng 08 tới đây họ mở game miễn phí 1 tuần nữa cho gamer. Nếu lượng người chơi đạt mức yêu cầu, công ty sẽ chuyển game sang hình thức free-to-play hoàn toàn.

Cách đây không lâu, công ty game Hàn từng cho ra mắt một phiên bản PUBG miễn phí dành cho cấu hình máy tính tầm thấp và trung gọi là PUBG Lite.

PUBG sẽ miễn phí từ tháng 8 1

Nhưng họ đã quyết định đóng cửa dự án này vì nhận ra PUBG Lite không phải là con cờ chiến lược để mang về doanh thu dành cho hãng khi mà phần lớn game thủ tỏ ra hài lòng với phiên bản PUBG hiện tại và PUBG Mobile thì đang phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên với việc PUBG hiện đang bị nhiều người gọi là 'deadgame' thì Krafton hy vọng việc chuyển sang free-to-play sẽ đem đến lượng người chơi đông đảo, mở rộng hơn nữa.

>> Xem thêm: Top game blockchain đang 'hot' nhất trên thế giới hiện nay

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều