PUBG Mobile dành cho Ấn Độ có khác gì bản Việt Nam?

PUBG Mobile trở lại Ấn Độ với tên mới Battlegrounds Mobile India.

13/05/2021 06:30

Vào tháng 9/2020, PUBG Mobile (lúc đó do Tencent phát hành) đã bị cấm vĩnh viến ở Ấn Độ do giới chức nước này lo ngại về vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng.

Sắp tới đây, hãng game đến từ Hàn Quốc Krafton sẽ cho ra mắt phiên bản Battlegrounds Mobile India, hiện đang được cộng đồng game thủ quốc gia này mong đợi. Vậy bản dành riêng cho quốc gia Nam Á này có khác gi so với phiên bản Việt Nam?

PUBG Mobile trở lại Ấn Độ với tên mới Battlegrounds Mobile India.

PUBG Mobile trở lại Ấn Độ với tên mới Battlegrounds Mobile India.

Đối tượng game thủ

Không khó để nhận ra phiên bản Battlegrounds Mobile India là bản chỉ dành cho quốc gia Ấn Độ. Phiên bản Việt Nam được hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt cũng hướng đến đối tượng trong nước, là người chơi Việt Nam. Điểm chung là game thủ trong quốc gia đó.

Tuy nhiên bản Ấn Độ sẽ chỉ giới hạn người chơi quốc gia này đăng nhập và chặn IP của các nước khác.

Đơn vị phát hành

Nếu như phiên bản Ấn Độ do Krafton đứng ra phân phối, nghĩa là một công ty nước ngoài trực tiếp vận hành không thông qua một nhà phát hành Ấn Độ trung gian nào thì bản Việt Nam do VNG phân phối.

Điều này phản ánh sự khác nhau giữa 2 phiên bản về đơn vị nắm giữ quyền phát hành.

Trang phục và sự kiện độc quyền

Battlegrounds Mobile India sẽ có trang phục và sự kiện độc quyền phù hợp với nhu cầu của người chơi địa phương. Thông báo của Krafton cho biết họ sẽ làm việc với các đối tác của mình để mang lại nội dung theo bản sắc quốc gia Nam Á. 

Bản Việt cũng gần như thế khi nhà phát hành VNG cố gắng mang đến những trang phục mang thương hiệu Việt Nam như nón lá (một vật phẩm mũ thời trang cho nhân vật), ngoài ra là các sự kiện liên quan đến dân tộc cũng được mở.

PUBG Mobile dành cho Ấn Độ có khác gì bản Việt Nam? 1

Bảo vệ dữ liệu người chơi

Theo một thông tin được đăng tải lên mạng xã hội của Krafton, công ty sẽ sử dụng Microsoft Azure để đảm bảo dữ liệu cá nhân người chơi. Hơn nữa, dữ liệu cá nhân của người chơi sẽ được lưu trữ trên các máy chủ ở Ấn Độ và Singapore.

Đối với bản Việt, game thủ chỉ hiểu điều này qua chính sách người dùng mà phía VNG đưa ra, là bảo vệ dữ liệu người chơi một cách chung nhất.

Giới hạn độ tuổi và số tiền nạp

Phiên bản PUBG Mobile Ấn Độ sẽ hạn chế đối với người chơi chưa đủ 18 tuổi. Người chơi dưới tuổi này chỉ được vào game trong 3 giờ mỗi ngày và cần có sự xác nhận của cha mẹ Game thủ cũng sẽ bị hạn chế nạp tiền, chỉ khoảng 2,1 triệu đồng/ngày.

Còn đối với bản Việt thì chưa có hạn chế nội dung này.

>> Xem thêm: Ngành game Việt Nam thăng hoa, ngày càng có nhiều NPH lọt top xếp hạng

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều