#Giải đấu Icon Series SEA mùa Hè 2021

Quản lý EGO Esports Tốc Chiến: 'Kết quả Icon Series SEA nằm trong dự tính, các tuyển thủ thiếu sự lì lợm'

Hoàn thành vòng Bảng Icon Series SEA Mùa Hè 2021 với kết quả không khả quan, EGO Esports Tốc Chiến còn gặp thêm vấn đề về nhân sự khi một tuyển thủ bị tố có hành vi quấy rối tình dục nhiều bạn nữ trong cộng đồng.

14/05/2021 20:29

Vòng Bảng Icon Series SEA Mùa Hè 2021 đã kết thúc với nhiều bất ngờ, 4 đội tuyển có kết quả tốt nhất là Saigon Phantom, Cerberus Esports, SBTC Esports và Team Flash sẽ bước vào vòng Playoffs vài ngày tới.

Với 7 trận thua và 2 trận thắng, EGO Esports Tốc Chiến chỉ xếp trên RSG Esports  – đương kim vô địch Tiền Mùa Giải và buộc phải dừng chân. Điều này cho thấy rằng, EGO Esports cần phải rèn luyện nhiều hơn nữa để đạt thành tích tốt hơn vòng thăng hạng ở mùa giải sau. Thêm một điều bất ngờ rằng, chính quản lý team EGO cũng như Ban quản trị (BQT) của team không hề thất vọng vì điều này.

Bảng xếp hạng Vòng Bảng Icon Series SEA Mùa Hè 2021

Bảng xếp hạng Vòng Bảng Icon Series SEA Mùa Hè 2021

Trao đổi với chúng tôi, anh Lê Trung Đức – Quản lý EGO Esports Tốc Chiến cho biết: 'Kết quả của EGO Esports ở vòng bảng không phải là một kết quả ấn tượng, tuy nhiên điều này cũng đã nằm trong dự tính của BQT. Dù sao thì EGO Esports cũng là một đội tuyển mới, các game thủ không có đủ cho mình kinh nghiệm và sự lì lợm trong chiến đấu.

Nếu như theo dõi những trận của EGO Esports thi đấu, thì cũng dễ nhận ra rằng chúng tôi không sợ bất kỳ đối thủ nào khi mà đa số kết quả đều là thua sát nút 2-3. Kết quả này là sự chênh lệch về mặt tâm lý vì kinh nghiệm thi đấu, điều này hoàn toàn có thể khắc phục được theo thời gian.'

Anh Trung Đức tiết lộ thêm rằng, Vòng Bảng Icon Series SEA Mùa Hè 2021 là một trải nghiệm để team nhìn thấy những điểm mạnh, điểm yếu của mình, của từng thành viên trong đội tuyển. Từ đó, họ càng có thêm niềm tin rằng sẽ xuất hiện ở những giải đấu tiếp với một dàn lineup chất lượng hơn.

Lineup EGO Esports Tốc Chiến

Lineup EGO Esports Tốc Chiến

'Sau mỗi trận đấu thì team cũng đã họp đi họp lại với nhau rất nhiều lần để đúc kết kinh nghiệm và sốc lại tinh thần. Thua không phải là thất bại mà thất bại là việc bạn có đứng dậy sau mỗi lần thua được hay không. Ở những giải đấu sắp tới, EGO Esports sẽ quay trở lại với một lineup khác, sẽ có những người ở lại và những người ra đi. Mình tin rằng bài học kinh nghiệm là đủ đầy để EGO Esports có một kết quả ấn tượng hơn trong những màn ra mắt tiếp theo.' – Quản lý team EGO cho hay.

Theo quan niệm tích cực này, người hâm mộ EGO hoàn toàn có thể tin rằng đội tuyển này sẽ gặt hái được thành tích tốt ở những giải đấu sau này.

Quản lý EGO Esports Tốc Chiến: 'Kết quả Icon Series SEA nằm trong dự tính, các tuyển thủ thiếu sự lì lợm' 2

Liên quan đến việc một tuyển thủ của team EGO bị một fan nữ tố cáo có hành vi quấy rối tình dục (gửi ảnh nude, gạ tình…) và bị sa thải, anh Lê Trung Đức cũng đã chia sẻ với chúng tôi những thông tin quan trọng.

Anh Trung Đức cho biết, với tư cách là quản lý của team nên anh đã tham gia rất nhiều hội nhóm và fanpage của Tốc Chiến. Do vậy, ngay khi bài viết tố cáo được đăng tải, anh đã tiếp nhận thông tin và đưa ra phương án giải quyết tức thì.

'Sau khi tiếp nhận được thông tin, bên mình đã có quyết định họp gấp để tạm thời đưa tuyển thủ Kise ra khỏi màu áo team. Đồng thời, ngay sau đó mình cũng đã có một cuộc trò chuyện trực tiếp với chủ bài tố cáo cùng những cá nhân có liên quan khác.

Sau khi tìm hiểu sơ qua thì mình nhận định đây là sự việc liên quan đến đời tư cá nhân. Bản thân Kise và các cá nhân có liên quan 'có sự khác biệt' trong lời nói, và cũng không ai đưa ra được bằng chứng cụ thể mà chỉ là những đoạn tin nhắn không rõ ngữ cảnh. Chính vì vậy mà BQT cũng không can thiệp quá sâu và cũng không đủ quyền hạn để tham gia xử lý.

Tuy nhiên vụ việc này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của đội tuyển EGO Esports. Vì vậy BQT vẫn quyết định chấm dứt hợp đồng đối với tuyển thủ Kise.'

Tuyển thủ Kise

Tuyển thủ Kise

Về Kise, anh Đức đánh giá đây là một tuyển thủ có trình độ cao, kỹ năng cá nhân tốt, lối chơi hổ báo. 'Tuy nhiên là vì là game thủ trẻ nên tâm lý và kinh nghiệm còn chưa ổn định. Theo thời gian, khi đã được thi đấu nhiều ở những giải lớn như Icon Series Sea thì việc này hoàn toàn có thể khắc phục được.' – anh Đức cho hay.

Anh Đức cũng như các thành viên khác trong BQT EGO đều nhận định rằng sự việc nhạy cảm của Kise thuộc về đời tư cá nhân nên sẽ không can thiệp sâu: 'Sau khi sự việc nhạy cảm này xảy ra thì mình cũng đã ngay lập tức trao đổi với Kise để chứng thực vụ việc. Nhưng như đã nói ở trên thì có sự khác biệt trong lời nói, và cũng không ai đưa ra được bằng chứng cụ thể mà chỉ là những đoạn tin nhắn không rõ ngữ cảnh. Nên mình đã quyết định không can thiệp vào vụ này nữa. Vì đây là câu chuyện liên quan đến đời tư và cá nhân của Kise.'

EGO sẽ có lineup mới sau Icon Series SEA Mùa Hè 2021

EGO sẽ có lineup mới sau Icon Series SEA Mùa Hè 2021

Anh Đức cho biết thêm, việc sa thải Kise không có ảnh hưởng gì đến đội hình của team, bởi trước đó, đội tuyển đã thay thế vị trí đường trên khác là EGO Soon.

'EGO Esports đã có sự thay thế Kise bằng tuyển thủ EGO Soon từ trước khi sự việc nhạy cảm này được đưa ra. Thật ra ngoài việc làm quản lý của đội tuyển EGO Esports thì mình còn là một bình luận viên trên kênh sóng của Tốc Chiến EGO, nên việc tiếp cận sớm nhất với các nhân tố mới cũng là một lợi thế để EGO Esports không bị động trong tình huống thiếu tuyển thủ.

Và hiện tại thì team cũng đã chuẩn bị một đội hình dự bị là EGO Academy để trong trường hợp cần thiết có thể thay thế bất cứ vị trí nào.'

Theo Trà Trang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều