Rikaki Gaming bức xúc chia sẻ ý kiến về cộng đồng Free Fire, được AS Mobile nhiệt tình hưởng ứng

Streamer Rikaki Gaming lên tiếng về một bộ phận game thủ Free Fire miệng nói yêu game nhưng lại xấu hổ không dám thừa nhận vì sợ bị gọi là 'Lửa chùa trẻ trâu'.

18/02/2021 11:52

Là một trong những streamer nổi tiếng trong cộng đồng Free Fire, Rikaki Gaming (Nguyễn Hải) đã thường xuyên lên tiếng bảo vệ tựa game này trước làn sóng tấn công của cộng đồng tựa game khác khi cho rằng Free Fire là game 'trẻ trâu'. Thậm chí, anh chàng còn làm những vlog thể hiện quan điểm của mình để bảo vệ Free Fire, ngay cả khi khiến nhiều người 'nóng mắt'.

Rikaki Gaming

Rikaki Gaming

Mới đây, Rikaki Gaming tiếp tục lên tiếng, phê bình một số game thủ Free Fire có đam mê 'nửa vời', không dám nhận mình chơi Free Fire vì sợ bị chê là game trẻ trâu. 

Rikaki Gaming viết: 'Mồm thì bảo yêu game, đam mê game nhưng dùng đồ có chữ Free Fire thì sợ người ta bảo là l... ch... (Lửa Chùa - PV). Thế mà lên mạng có thằng nó bảo Free Fire là fire pagoda thì giãy đành đạch lên rồi cào phím thần chưởng. Sáng post thử cái ảnh sổ Free Fire mà thấy nhiều bạn trẻ có hiện tượng trên lắm.

Tôi vẫn mặc áo phông, áo khoác Free Fire đi ra đường bình thường, dùng balo Free Fire đi xuôi ngược Nam Bắc 2 năm nay chẳng thấy ai bảo gì. Khi bạn tự ti với chính cái đam mê của mình thì đừng trách vì sao người ta sẵn sàng vùi dập và hạ thấp nó. 

Ai hỏi tôi là streamer game gì, tôi trả lời tôi là streamer Free Fire, người ta bảo à cái game lửa chùa trẻ trâu, tôi đ thèm nói chuyện với người đó nữa.'

Status của Rikaki Gaming nhận được gần 2,8 nghìn lượt thích

Status của Rikaki Gaming nhận được gần 2,8 nghìn lượt thích

'Bản thân chơi game mà còn lén lút sợ nhục thì bảo sao cộng đồng khác nó chả chửi là trash' - Rikaki nói thêm dưới phần bình luận.

Rikaki Gaming bức xúc chia sẻ ý kiến về cộng đồng Free Fire, được AS Mobile nhiệt tình hưởng ứng 2

Chia sẻ của nam streamer đã nhận được sự đồng tình của hàng nghìn người chơi Free Fire trong cộng đồng. AS Mobile cũng hưởng ứng và chia sẻ niềm tự hào của mình khi là mộ streamer Free Fire: 'Trên cổ AS lúc nào cũng có dây chuyền FF (Free Fire - PV) vì nó là sự hảnh diện đối với mình'.

Chia sẻ của AS Mobile

Chia sẻ của AS Mobile

Nhiều người chơi Free Fire cũng đã để lại bình luận chứng minh niềm tự hào khi là một game thủ Free Fire

Nhiều người chơi Free Fire cũng đã để lại bình luận chứng minh niềm tự hào khi là một game thủ Free Fire

'Gọi Free Fire là gì cũng được' 

Về cách gọi Free Fire là 'Lửa Chùa', chia sẻ với chúng tôi trước đó, anh Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc Sản phẩm Free Fire nói: 'Ban đầu khi nghe cụm từ này thì đội ngũ Garena cũng khá là buồn. Đây thực chất chỉ là cách dịch tên game từ tiếng Anh ra tiếng Việt mà thôi. Sau một thời gian thì cái tên này vừa buồn cười, vừa thân thương.

Anh Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc Garena Free Fire Việt Nam

Anh Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc Garena Free Fire Việt Nam

Nói chung là cộng đồng mạng mà, mỗi người có quan điểm khác nhau, tiếng nói khác nhau và mình tôn trọng điều đó. Mọi người có thể gọi Free Fire là gì cũng được. Còn việc của đội ngũ Garena Free Fire là tập trung vào phát triển sản phẩm.' 

Về độ tuổi của người chơi Free Fire, anh Thanh Bình cho biết đúng là đội ngũ Free Fire không lường đến đối tượng trẻ em. Tuy nhiên, Free Fire sẽ cố gắng hết sức để phổ cập văn hóa Esports cho mọi đối tượng để mang lại một môi trường văn minh, lịch sự. 

Theo Min DP/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều