Riot Games bị ném đá khi tỏ thái độ coi thường các khu vực nhỏ tại CKTG 2021

Nhiều người cho rằng Riot Games đang nhạo báng các đội tuyển tại vòng khởi động (Play-in) tại CKTG 2021.

28/09/2021 08:59

Những ngày gần đây, cộng đồng LMHT khắp thế giới đang ngày càng hào hứng vì giải đấu CKTG 2021 chuẩn bị diễn ra, các tuyển thủ hàng đầu thế giới đều đã và đang trên đường đến Iceland thi đấu.

Theo thể thức của giải đấu, CKTG sẽ có 2 vòng đấu chính là vòng khởi động (Play-in) và sự kiện chính (Main Event) bao gồm vòng bảng và vòng loại trực tiếp. Trong đó, các đội hạt giống số 3 và số 4 (của các khu vực lớn) sẽ đấu với các khu vực nhỏ tại vòng khởi động để tìm ra 4 suất cuối cùng tiến vào sự kiện chính.

Những đội tuyển góp mặt tại vòng khởi động CKTG 2021.

Những đội tuyển góp mặt tại vòng khởi động CKTG 2021.

Năm nay, vòng khởi động cũng có nhiều cái tên khá mạnh mẽ với rất nhiều ngôi sao như Cloud9, LNG Esports, Hanwha Life Esports,... Và như mọi năm, những đại diện đến từ vòng khởi động luôn tạo ra những bất ngờ và thú vị cho giải đấu.

Vậy nhưng tại CKTG 2021, Riot Games đang bị cộng đồng chỉ trích vì hành động 'mặc kệ' và thái độ coi thường vòng khởi động. Nguyên nhân là vì sự kiện Pick 'Ems của Riot Games sẽ không có chỗ cho vòng khởi động mà chỉ bắt đầu từ vòng bảng (Main Event).

Thông báo gây phẫn nộ của Riot Games.

Thông báo gây phẫn nộ của Riot Games.

Cụ thể hơn, sự kiện Pick 'Ems là một sự kiện dự đoán kết quả các trận đấu tại CKTG. Những người dự đoán đúng sẽ nhận được phần thưởng cả trong và (đôi khi) ngoài game.

Trên trang sự kiện chính, Pick 'Ems cũng chỉ bắt đầu từ vòng bảng.

Trên trang sự kiện chính, Pick 'Ems cũng chỉ bắt đầu từ vòng bảng.

Dẫu vậy, Riot Games lại thông báo 'Vòng khởi động đang diễn ra và chúng tôi không cổ vũ cho lễ hội (fiesta) ấy.'

Nhiều game thủ nhận xét hành động này là coi thường và có phần nhạo báng các đội tuyển tại vòng khởi động khi dùng từ 'lễ hội' (fiesta) - từ thường được dùng để miêu tả những trận đấu hỗn loạn, đầy bất ngờ nhưng đôi lúc thiếu chuyên môn trong cộng đồng LMHT.

Với nhiều game thủ chuyên nghiệp trên thế giới, CKTG là giải đấu mà bất cứ ai cũng muốn tham dự dù là vòng khởi động. Vậy nên thái độ coi thường này của Riot Games đang bị cộng đồng ném đá kịch liệt.

Caster của chính Riot Games và một chuyên gia phân tích Esports đều chỉ trích động thái của Riot Games.

Caster của chính Riot Games và một chuyên gia phân tích Esports đều chỉ trích động thái của Riot Games.

Sau khi sự việc này xảy ra, Giám đốc Kỹ thuật của Riot Games đã lên tiếng nói rằng thông báo đó là một câu nói đùa giữa những đội ngũ tổ chức CKTG với nhau, hàm ý đội ngũ ban đầu rất tiếc vì không được làm việc cùng đội ngũ hiện tại cho vòng Play-in. Nhưng không ngờ nó lại bị đăng tải trực tiếp, dẫn đến hiểu lầm đáng tiếc.

Lời giải thích từ Giám đốc Kỹ thuật của Riot Games.

Lời giải thích từ Giám đốc Kỹ thuật của Riot Games.

Sau khi nhận được lời giải thích, nữ MC Sjokz đã lên tiếng đồng tình và cho rằng 'ai cũng có thể mắc sai lầm, nhưng giờ là lúc chuẩn bị cho CKTG 2021!'

>> Xem thêm: Bốc thăm bảng đấu CKTG 2021: T1 đụng độ EDward Gaming ngay từ vòng bảng

Theo BlueMoon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều