Rúng động làng LMHT Trung Quốc: Xóa tên 2 đội, cấm dài hạn 28 cá nhân vì tham gia bán độ

Cũng vì sự việc này mà giải đấu bị tạm hoãn vô thời hạn.

09/08/2022 09:57

Ban tổ chức LDL (giải đấu hạng 2 của LMHT Trung Quốc) vừa công bố thông tin gây rúng động làng LMHT xứ sở tỷ dân khiến 2 đội tuyển đã bị xóa tên và 28 cá nhân bị cấm dài hạn vì có hành vi dàn xếp tỉ số và cá cược trên quy mô lớn.

Theo đó, ban tổ chức phát hiện dấu hiệu đáng ngờ trong trận đối đầu giữa Team Orange và Twelve tại tuần thi đấu thứ tư của LDL Mùa Hè 2022. Dù Twelve dẫn trước 5.000 tiền, tỉ số 7/2 về trụ và có linh hồn Rồng Đất nhưng vẫn thua Team Orange khiến ai nấy đều khó tin.

Sau khi vào cuộc điều tra, ban tổ chức phát hiện trận đấu này xuất hiện hành vi dàn xếp tỉ số.

Nội dung chú thích ảnh

Thông báo sự việc

Mới đây, các nhà chức trách của LDL đã tuyên bố trên Weibo rằng chính thức truất quyền thi đấu của Team Orange và Twelve. Đồng thời 2 đội này cũng bị xóa toàn bộ thành tích cũng như kết quả thi đấu tại giải.

Nội dung chú thích ảnh

Danh sách 28 cá nhân lĩnh án phạt

Liên quan đến vụ việc, ủy ban kỷ luật của LDL cũng cấm thi đấu dài hạn 28 cá nhân, trong đó có 22 tuyển thủ đến từ 7 đội tuyển, bao gồm: Team Orange, Twelve, Qing Jiu Club, LGD Gaming Youth Team, Weibo Gaming Youth Team, Young Miracles, Royal Club. Số còn lại là quản lý và HLV.

Lệnh cấm này áp dụng cho tất cả các giải đấu của các bộ môn do Tencent, Riot Games và Tengjing tổ chức ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Sự việc rúng động này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến các đội tuyển tham dự LDL nói riêng và các giải đấu LMHT Trung Quốc nói chung. Dù bất kỳ lý do gì, hành vi bán độ cũng không thể chấp nhận được, cần phải xử lý nghiêm khắc để môi trường thể thao trong sạch hơn, chuyên nghiệp hơn.

Theo Nguyễn Thủy/vtc news
Tin cùng chuyên mục