Sau khi chấn chỉnh các nam nghệ sĩ 'nữ tính', Trung Quốc siết chặt hình ảnh nhân vật phi giới tính trong game

Nguyên do được cho là vì giới chức trách Trung Quốc lo sợ những hình ảnh phi giới tính trong game ảnh hưởng lệch lạc đến suy nghĩ của trẻ em.

22/09/2021 15:40

Không chỉ các nghệ sĩ, mà giờ đây các nhân vật phi giới tính trong game cũng sẽ được kiểm duyệt kỹ lưỡng hơn trước khi được phát hành tại đất nước tỷ dân.

Theo đó, chính phủ Trung Quốc đã có động thái siết chặt việc cấp phép cho những tựa game mới nhằm hạn chế tình trạng nghiện game của giới trẻ. Bên cạnh đó, quyết định này được cho là biện pháp để thắt chặt quản lý, tránh các nội dung gây tư tưởng lệch lạc mà điển hình là tình yêu đồng tính.

Nếu không phải là game thủ Liên Minh Huyền Thoại lâu năm, ắt hẳn sẽ chẳng ai nhận ra Ezreal mang giới tính nam.

Nếu không phải là game thủ Liên Minh Huyền Thoại lâu năm, ắt hẳn sẽ chẳng ai nhận ra Ezreal mang giới tính nam.

Chính vì vậy, các nhân vật nam trong game có tạo hình nữ tính có thể kể đến như Taric, Ezreal của Liên Minh Huyền Thoại cũng sẽ trong tầm ngắm. Nếu không muốn bị loại khỏi đất nước đông dân nhất thế giới, các nhà phát triển game sẽ phải tính đến việc sửa những trang phục, phong cách.

Tuy đây là lần đầu tiên bộ luật này được thông qua, nhưng chính phủ nước này đã âm thầm thực hiện chấn chỉnh từ trước đó vài năm. Fan game có thể nhận ra sự khác biệt rõ ràng trong tạo hình của Taric phiên bản quốc tế (trái) và nội địa Trung Quốc (phải).

Trung Quốc đã sớm thanh trừng những tạo hình phi giới tính với phiên bản nội địa

Trung Quốc đã sớm thanh trừng những tạo hình phi giới tính với phiên bản nội địa

Để cải thiện vấn nạn nghiện game của giới trẻ, Trung Quốc cũng đã và đang siết chặt các hoạt động chơi game như giới hạn giờ chơi, giới hạn độ tuổi...vv.

Theo đó, nếu các game thủ dưới 18 tuổi muốn tiếp cận với các tựa game sẽ bị giới hạn với 3 tiếng 1 tuần và chỉ được chơi vào cuối tuần hoặc lễ, Tết. Cách đây không lâu, những nghệ sĩ có gu ăn mặc phi giới tính cũng đã bị nhà chức trách ‘tuýt còi' với lý do tương tự. 

Theo Thành Nam/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều