Sau thông báo xóa tính năng 'chat all' trong LMHT, Riot lên tiếng khiến fans càng thêm phẫn nộ

Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đều đang rất bực tức vì hành động 'không quản được thì cấm' của Riot Games.

13/10/2021 19:35

Cách đây ít giờ, cộng đồng game thủ đã trở nên cực kỳ phẫn nộ trước quyết định xóa bỏ tính năng chat tổng (chat/all) trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT).

Theo như thông báo của Riot Games, hành động này nhằm giảm đi phần nào sự 'toxic' trong LMHT hay cụ thể hơn là làm giảm tình trạng lăng mạ, phỉ báng đối thủ trong mỗi trận đấu.

Thông báo của Riot Games

Thông báo của Riot Games

Theo như thông báo, người chơi sẽ không thể chat tổng nữa mà chỉ có thể tương tác với đối thủ qua việc nhá biểu cảm và thông thạo tướng tại bản 11.21. Điều này mau chóng khiến cộng đồng LMHT phẫn nộ khi biết Riot Games sử dụng cách cực đoan này thay vì phạt thật nặng những tài khoản 'toxic'.

Ngay sau đó, Riot Games cũng lên tiếng về quyết định bất ngờ này:

'1. Đây chỉ là chat giữa 2 team thôi, chúng tôi không động đến chat giữa các thành viên trong cùng team.

2. Đây chỉ là thử nghiệm. Từ những gì chúng tôi thấy thì chat tổng thực sự rất tiêu cực và chẳng có bao nhiêu sự tích cực. Dù vậy, đây cũng có thể là sai lầm nếu nó không đem đến trải nghiệm tốt hơn'.

Phát ngôn nhận về không ít 'gạch đá' của Riot

Phát ngôn nhận về không ít 'gạch đá' của Riot

Ngay sau khi thấy thông báo này, cộng đồng LMHT quốc tế càng 'nóng mắt' hơn vì cách giải quyết cho thấy sự 'bất lực' của Riot Games trước những hành vi 'toxic'. Kết quả là Riot Games 'không quản được thì cấm' tính năng chat tổng trong LMHT.

Chính một nhân viên Riot khác cũng thừa nhận rằng: 'Nhiều Riot-er cũng là game thủ LMHT, và như mọi người chúng tôi cũng có rất nhiều người tán thành hoặc không tán thành về vấn đề này. Nhưng chắc chắn nó chưa được nhất trí'.

Một nhân viên Riot thừa nhận chính nội bộ Riot cũng tranh cãi vì quyết định xóa tính năng chat tổng

Một nhân viên Riot thừa nhận chính nội bộ Riot cũng tranh cãi vì quyết định xóa tính năng chat tổng

Nhiều người cho rằng việc cấm chat tổng này không khác gì cắt đứt tương tác trong mọi trận đấu của LMHT, vì nếu không thể chat tổng thì không khác gì 'chơi với máy'. Đặc biệt, cộng đồng LMHT Việt Nam cũng tỏ ra rất bất bình trước hành động này.

Các game thủ LMHT VN cho rằng Riot kém xa so với Valve

Các game thủ LMHT VN cho rằng Riot kém xa so với Valve

>> Xem thêm: CKTG 2021 có thể là nơi kết thúc hành trình thi đấu LMHT của Faker

Theo BlueMoon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều