#Giải đấu SEA EC 2021

Lần đầu tiên LMHT Tốc Chiến áp dụng luật thi đấu mới

Với luật thi đấu mới này, các đội tuyển Tốc Chiến tại FBang SEA EC 2021 sẽ phải đem ra những chiến thuật mới lạ hơn rất nhiều so với quá khứ.

06/01/2022 17:22

Với những game thủ từng chơi Liên Minh Huyền Thoại thì sẽ biết chế độ xếp hạng hoặc thi đấu chuyên nghiệp sẽ cấm 10 vị tướng (5 tướng mỗi bên) trong khâu cấm chọn. Tuy nhiên, vì lý do hạn chế về số lượng tướng nên LMHT Tốc Chiến chỉ có thể cấm 3 tướng mỗi bên.

Nhưng đến hiện tại, số lượng tướng của Tốc Chiến cũng đã dần tăng lên và giúp cho giải đấu quốc tế SEA EC 2021 được áp dụng luật cấm 5 tướng mỗi bên. Đây cũng là giải đấu quốc tế đầu tiên áp dụng thể thức thi đấu mới này.

Nội dung chú thích ảnh

Mỗi đội tuyển sẽ được cấm 5 vị tướng tại SEA EC 2021, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chiến thuật và lối chơi.

Nhìn chung, luật thi đấu này sẽ ép các đội tuyển phải sử dụng nhiều vị tướng hơn trong chiến thuật, lối chơi của mình. Vậy nên cộng đồng người theo dõi có thể thưởng thức những trận đấu thú vị hơn từ những vị tướng không có trong meta.

Còn về giải đấu FBang SEA EC 2021, bộ môn Tốc Chiến nội dung đồng đội nữ không chia bảng (vì chỉ có 6 đội tuyển), còn nội dung đồng đội nam đã bốc thăm bảng đấu như sau.

Bảng A: Buriram United Esports (Thái Lan), Mighty Beasts Regiment (Indonesia), Fennel Adversity (Philippines), Sem9 (Malaysia), Dream Esports (Brunei).

Bảng B: Team MAX (Campuchia), team EVO (Lào), team XD (Singapore), SBTC Esports (Việt Nam), Falcon Esports (Myanmar).

Nội dung chú thích ảnh

Đại diện Việt Nam là SBTC Esports - nhà đương kim vô địch Đông Nam Á (SEA Championship 2021).

Các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm, 3 đội tuyển mạnh nhất mỗi bảng sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp. Các bạn có thể theo dõi chi tiết lịch thi đấu từng bộ môn tại đây.

Theo BlueMoon/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục