Server LMHT: Tốc Chiến gặp hạn nặng, nỗi ám ảnh 'xếp hàng sau 200.000 người' khiến nhiều game thủ sởn da gà

Dù đã tải về thành công LMHT: Tốc Chiến trên cả Android và iOS song làm thế nào để đăng nhập được vào Tốc Chiến thì lại là cả một vấn đề nan giải.

29/10/2020 09:32

Vào ngày hôm nay, Riot Games đã chính thức mở tải LMHT: Tốc Chiến trên kho ứng dụng App Store cho game thủ tại khu vực Đông Nam Á. Cụ thể, những người chơi tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Phillpines, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan sẽ được trải nghiệm trước Liên Minh: Tốc Chiến.

Server LMHT: Tốc Chiến gặp hạn nặng, nỗi ám ảnh 'xếp hàng sau 200.000 người' khiến nhiều game thủ sởn da gà 0

Thế nhưng, mọi chuyện không hề đơn giản như thế. Trong suốt thời gian từ ngày hôm qua tới ngày hôm nay, 28/10, server LMHT: Tốc Chiến của Riot Games liên tục trong tình trạng quá tải. Game thủ mặc dù đã tải về và cài đặt thành công LMHT: Tốc Chiến trên thiết bị của mình, nhưng chơi được hay không thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Server LMHT: Tốc Chiến gặp hạn nặng, nỗi ám ảnh 'xếp hàng sau 200.000 người' khiến nhiều game thủ sởn da gà 1

Ngày hôm qua, khi mà chỉ có lượng người chơi Android đăng nhập trước vào LMHT: Tốc Chiến một ngày thì mọi sự còn có vẻ suôn sẻ, thế nhưng vào ngày hôm nay, khi mà tất cả game thủ cả Android và iOS cũng truy cập vào máy chủ của LMHT: Tốc Chiến thì mọi sự lại trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Chính bản thân Riot cũng đã nhận ra được vấn đề của mình và đang tiến hành khắc phục gấp ngay trong buổi chiều ngày 28/10 với thông báo ngắn gọn 'Chúng tôi biết sự cố khiến nỗ lực đăng nhập không thành công và đang tìm cách khắc phục.'. Do vậy, phần lớn lỗi hiện tại đều nằm ở phía Riot Games và máy chủ của LMHT: Tốc Chiến có thể đang bị quá tải.

Riot đã xác nhận máy chủ của mình đang gặp vấn đề

Riot đã xác nhận máy chủ của mình đang gặp vấn đề

Vì vậy, rất nhiều game thủ Việt, những người đã phải chấp nhận cảnh 'vượt rào' để trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến thì giờ đây lại càng khó khăn trong việc tìm cách để đăng nhập được vào tựa game này. Còn nhớ vào những ngày đầu năm 2020 này, một trong số các sản phẩm đình đám của Riot là Đấu Trường Chân Lý Mobile cũng gặp hiện tượng người chơi xếp hàng dài để chờ đến lượt vào game.

Hình ảnh khiến nhiều người cảm thấy rùng mình

Hình ảnh khiến nhiều người cảm thấy rùng mình

Có thời điểm, số lượng người chơi xếp hàng chờ có thời điểm lên đến gần 150.000 người. Thậm chí, theo nhiều game thủ phản ánh thì có lúc, lượng người xếp hàng còn lên đến gần 200.000, một con số khiến cho không ít game thủ Việt vẫn cảm thấy 'sởn gai ốc' khi nhớ lại. LMHT: Tốc Chiến, thậm chí còn hot hơn cả Đấu Trường Chân Lý Mobile ở thời điểm ấy, do vậy không khó hiểu khi tại sao server của Riot lại 'gặp hạn' nặng như vậy.

Có quá nhiều thứ ngăn cản game thủ Việt chơi LMHT: Tốc Chiến

Có quá nhiều thứ ngăn cản game thủ Việt chơi LMHT: Tốc Chiến

Hàng loạt lỗi được cho là xuất phát từ máy chủ của tựa game này như không lập được tài khoản Riot, không đặt được tên, không thể đăng nhập… đều có thể do lượng người chơi đang tải về và truy cập vào máy chủ của LMHT: Tốc Chiến đang rất đông. Hy vọng rằng, Riot sẽ sớm có biện pháp khắc phục kịp thời để người chơi tại khu vực Đông Nam Á nói chung cũng như game thủ Việt nói riêng có thể sớm trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến một cách dễ dàng nhất.

Theo Lee Chueng Hee/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều