Simmy và Sammy một lần kể hết: Tự mày mò làm YouTube từ năm 14 tuổi, chưa một lần cãi nhau

Simmy và Sammy đều không có ai 'chỉ đường dẫn lối' làm YouTube, nhưng cả hai đều có những kênh YouTube triệu subscribers.

23/11/2021 13:36

Sở hữu những kênh YouTube hàng triệu người theo dõi khi mới chỉ 21 tuổi, Simmy Sammy đã trở thành những cái tên hàng đầu trong làng Minecraft Việt Nam.

Simmy và Sammy một lần kể hết: Tự mày mò làm YouTube từ năm 14 tuổi, chưa một lần cãi nhau 0

Hiện tại, Mèo Simmy đang sở hữu kênh YouTube với 2,7 triệu người theo dõi và kênh YouTube của Sammy Cá Mập đang có 1,4 triệu người theo dõi. Nhưng đằng sau thành công ấy, hai cô nàng đã phải trải qua không ít khó khăn từ những ngày đầu đến với YouTube.

Đến với buổi talkshow Một Lần Kể Hết cùng Tiin, hai cô nàng streamer kiêm YouTuber này đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện về bản thân, về gia đình và 'gia đình thứ hai' - Hero Team.

Video: Chị em sinh đôi cùng tiến của làng game Việt.

NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐẾN VỚI YOUTUBE

Trong quá khứ, cô nàng Simmy tiết lộ bản thân thấy thích thú khi theo dõi những người quay video vừa chơi game vừa trò chuyện. Vậy là đến năm 2014, cô nàng tự nhủ 'sao mình không bắt đầu làm thử cái nghề này ta?' và bắt đầu tập tành làm YouTube một mình.

Còn với Sammy, ban đầu cô nàng chỉ định giúp đỡ Simmy trong công việc thú vị này, vậy nhưng 'duyên số' đã đưa đẩy cô nàng trở thành một YouTuber độc lập với Simmy.

Sammy đã 'vô tình' trở thành một YouTuber sau khi phụ giúp Simmy.

Sammy đã 'vô tình' trở thành một YouTuber sau khi phụ giúp Simmy.

Ngay từ những ngày đầu làm YouTube, công việc này ở Việt Nam còn khá mới lạ, Simmy cũng không hề có ai giúp đỡ nên cô nàng đã phải tự mình mày mò học hỏi đủ thứ như edit video, quay video, chơi game, cắt ghép ảnh,... Vì rất tâm huyết với công việc này, Mèo Simmy có thể làm được nhiều việc khó khăn nếu đầu tư đủ thời gian.

Mặt khác, Sammy đến với YouTube sau Simmy nhưng cô nàng cũng phải nỗ lực học hỏi rất nhiều để có được thành tựu như ngày hôm nay.

Hai cô nàng đều không có ai 'chỉ đường dẫn lối' khi đến với YouTube.

Hai cô nàng đều không có ai 'chỉ đường dẫn lối' khi đến với YouTube.

Ở thời điểm bắt đầu làm YouTube, bố mẹ Simmy và nhiều người khác còn không biết cô nàng này làm gì. Thậm chí bố mẹ cô nàng còn lo lắng cho con gái và hỏi những câu 'dở khóc dở cười': 'Sao con lại nói chuyện với cái màn hình vậy? Con có sao không vậy?'

Bên cạnh đó, Simmy bắt đầu làm YouTube từ khá sớm (14 - 15 tuổi) nên việc cô nàng này trở thành một YouTuber không bị gia đình ngăn cản quá nhiều. Còn Sammy quyết định làm YouTuber khi đã 19 - 20 tuổi, vậy nên gia đình nghĩ Sammy chỉ 'chơi' giúp Simmy là chính chứ chưa thực sự tin tưởng.

Nhưng sau khi thấy được sự nỗ lực đáng tự hào của Sammy, gia đình đã dần dần công nhận cô nàng có thể tự lo cho bản thân cũng như lo cho gia đình.

Sammy đã rất hạnh phúc khi được gia đình công nhận.

Sammy đã rất hạnh phúc khi được gia đình công nhận.

Nói về thời điểm nhận được khoản tiền đầu tiên từ YouTube, Sammy đã rưng rưng nước mắt khi nhận được khoản tiền đầu tiên từ YouTube và gói lại đàng hoàng để đưa cho bố mẹ. Sau khi đưa cô nàng còn chạy về phòng khóc vì vui, bởi sau khi nỗ lực suốt một thời gian dài thì cô nàng cũng được công nhận bởi YouTube cũng như gia đình mình.

Về phần Simmy cô nàng làm YouTube từ năm 2014, vậy nhưng đến tận năm 2018 mới bật kiếm tiền cho kênh YouTube của mình. Simmy chia sẻ hồi đầu làm YouTube cô đăng lên vì thấy thích và thấy vui chứ chưa nghĩ gì nhiều, nhưng sau này cô nghĩ cũng nên kiếm một chút thu nhập cho bản thân và cho gia đình nên đã bắt đầu 'làm việc'.

Hiện tại, gia đình Simmy và Sammy đều rất tự hào vì hai cô nàng vừa làm được việc mình thích vừa kiếm được tiền từ đó.

Hiện tại, gia đình Simmy và Sammy đều rất tự hào vì hai cô nàng vừa làm được việc mình thích vừa kiếm được tiền từ đó.

Nhắc về vấn đề hiểu nhau, Sammy khá tự tin và cho rằng cả hai hiểu nhau phải đến 95 - 100%. Nhưng còn vấn đề hợp nhau ở các khía cạnh như sở thích, ăn uống, đồ dùng,... thì Simmy chấm 8 trên 10 điểm cho cả hai.

Video: Hai chị em Simmy Sammy và Hero Team

GẶP GỠ MISTER VỊT VÀ HERO TEAM

Theo lời Mister Vịt, thành công của anh có được là nhờ sự giúp đỡ không nhỏ đến từ cô nàng Simmy. Nhưng Simmy khiêm tốn cho rằng cả hai đều đã hỗ trợ, giúp đỡ lần nhau để cùng phát triển.

Ngay từ những ngày đầu gặp gỡ, Sammy đã thấy Mister Vịt là anh chàng rất trưởng thành, lo lắng ân cần và chu đáo cho những người em của mình. Cô tiết lộ 'Simmy giúp Vịt lúc Vịt chưa có gì trong tay nên hai anh em lại càng thân thiết với nhau hơn.'

Cả hai cô nàng đều khá tin tưởng Mister Vịt ngay từ lúc mới quen.

Cả hai cô nàng đều khá tin tưởng Mister Vịt ngay từ lúc mới quen.

Nói về bất đồng quan điểm, SimmySammy tiết lộ cả hai chưa từng to tiếng hay tranh cãi với nhau - một sự thật mà cả hai đều rất tự hào. Còn về Hero Team, Simmy hé lộ 'chắc chắn là có không ít bất đồng, nhưng chỉ cần ngồi xuống nói chuyện và giải quyết vấn đề là được, chưa bao giờ mình nghĩ đến việc rời team.'

Tương tự với Sammy, cô nàng cho rằng 'không ai là hoàn hảo cả nên mọi người đều cùng thay đổi để trở nên tốt hơn, với mình Hero Team không chỉ là team nữa mà là gia đình thứ hai.'

Simmy và Sammy một lần kể hết: Tự mày mò làm YouTube từ năm 14 tuổi, chưa một lần cãi nhau 6

Nói về năm 2021, Simmy đã rất vui và bất ngờ khi những sản phẩm rap có sự góp mặt của Hero Team trở nên nổi tiếng trong cộng đồng game thủ, thậm chí còn lọt top 1 Thịnh hành YouTube và khiến cả Hero Team 'hò hét như khùng như điên'.

Mặt khác, Simmy cũng là người nhận phải khá nhiều những lời bình luận tiêu cực về giọng của cô nàng trong những sản phẩm rap. 'Mình đã cố thu rất nhiều lần vì mình không biết rap, hát cũng không tốt. Mình cố hết sức rồi nhưng cũng chỉ đạt được kết quả như vậy.' - Simmy tâm sự về quá trình hoàn thiện sản phẩm rap.

Những sản phẩm rap hàng chục triệu view của Hero Team chứa đựng cả kỷ niệm vui và buồn của Simmy.

Những sản phẩm rap hàng chục triệu view của Hero Team chứa đựng cả kỷ niệm vui và buồn của Simmy.

Về phần Sammy, cô nàng cho rằng Simmy có lẽ rất buồn nhưng sẽ không nói với ai. Với Sammy, cô cho biết những thứ mình đăng lên mạng thì sẽ có người thích và người ghét, vậy nên chỉ cần mình quan tâm đến những người yêu mến mình là được.

Xem thêm:

>> 10 Facts with Tiin: Simmy và Sammy hé lộ thu nhập và công việc nếu không làm streamer

>> Simmy và Sammy vượt qua loạt thử thách thú vị: Lần đầu hôn má nhau, so tài Vua Tiếng Việt

Theo BlueMoon - Trà Trang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều