Streamer đình đám hé lộ lý do từ chối lời mời quảng cáo NFT với thù lao 27 tỷ đồng

'Việc nhẹ lương cao' nhận 27 tỷ VNĐ sau 5 phút nhưng nam streamer đình đám vẫn kiên quyết nói không với NFT.

22/02/2022 09:45

google_Tiin.vn

Những năm gần đây, sự xuất hiện của NFT và blockchain đang ngày càng nhiều trong các lĩnh vực công nghệ từ video, game, phim ngắn, ứng dụng,... Và trong một 'biển' NFT, blockchain như thế thì nhiều nhà phát triển chọn cho mình cách mời các KOL để quảng bá cho sản phẩm của mình.

Dù khái niệm về NFT, blockchain vẫn còn chưa được hoàn thiện cũng như sự hợp pháp còn khá nhiều điều đáng ngờ, tuy nhiên vẫn có không ít các KOL như streamer, YouTuber đồng ý quảng cáo vì khoản thù lao khổng lồ.

Nội dung chú thích ảnh

xQc sở hữu 10 triệu lượt theo dõi trên Twitch.

Ngược lại, cũng có những người kiên quyết từ chối dính dáng đến NFT, một trong số đó là nam streamer đình đám trên nền tảng Twitch - xQc. Cụ thể hơn, trong thời gian gần đây xQc đã từ chối một lời mời quảng cáo sản phẩm NFT với mức thù lao 1,2 triệu USD (khoảng 27 tỷ VNĐ).

Theo nam streamer tiết lộ, lời mời quảng cáo với mức thù lao hậu hĩnh này thực chất là một 'việc nhẹ lương cao'. Chi tiết hơn thì anh chỉ cần đăng 3 Tweet về sản phẩm NFT này, kèm theo đó là vào 'đi dạo' xem sản phẩm NFT đó khoảng 5 phút trên livestream cá nhân. Dựa trên ý kiến của nhiều người, mục tiêu của việc quảng bá đó là đánh mạnh vào tâm lý những khán giả (thường ở) dưới tuổi vị thành niên.

Nội dung chú thích ảnh

Nam streamer quyết tâm không dính dáng đến NFT.

Vậy nhưng quan điểm của xQc vẫn là kiên quyết từ chối, vì quan điểm đi cùng mình suốt những năm tháng vừa qua là không dính dáng đến NFT. Có lẽ cũng vì vậy mà lời mời 1,2 triệu USD 'béo bở' này đã bị anh từ chối chỉ trong một nốt nhạc.

Trong quá khứ, xQc từng gọi NFT là lừa đảo, là rác rưởi và chỉ trích nó bằng rất nhiều từ ngữ nặng nề. Đặc biệt, nam streamer cũng thường lên án những streamer Twitch khác đang cố gắng 'NFT hóa' mọi thứ để trục lợi. Vào đầu tháng 2 này xQc đã bình luận về việc các đội tuyển Esports bán NFT là 'lũ khốn'. Bởi anh cho rằng việc này là lợi dụng chính những fan hâm mộ đang ủng hộ và tin tưởng mình.

Nội dung chú thích ảnh

Nam streamer coi việc bán NFT cho fan là lợi dụng chính những người tin tưởng mình.

Với xQc mà nói, 1,2 triệu USD là một con số không nhỏ nhưng nam streamer cũng không hề 'ham hố' số tiền này. Bởi với tư cách là một trong những streamer hàng đầu Twitch thì xQc đang hài lòng với những thứ mình có. Ngược lại, xQc cho rằng nhiều streamer khác rất khó để từ chối những 'miếng bánh' đầy cám dỗ này.

Ngay cả khi xQc ghét bỏ NFT thì nhiều người cho rằng anh vẫn sẽ nhận được những lời mời hậu hĩnh, thậm chí vượt qua cả 1,2 triệu USD. Tuy nhiên, với vẻ kiên quyết của bản thân thì xQc sẽ tiếp tục 'bài trừ' NFT trên livestream của mình.

Nội dung chú thích ảnh

Nam streamer được nhiều người cho rằng sở hữu những khoản thu nhập khổng lồ từ việc stream.

Theo BlueMoon/VTC News
Tin cùng chuyên mục