Suning thua khó hiểu trước đội top cuối, cộng đồng LPL phẫn nộ: 'Thế này là cả đội cùng bán độ à?'

Trận thua 'không thể chấp nhận' trước Rogue Warriors đang khiến SofM và các tuyển thủ Suning phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ người hâm mộ.

15/07/2021 13:45

Sau chuỗi 3 trận toàn thắng trước những đối thủ sừng sỏ, Suning tiếp tục cho thấy họ rất biết cách làm người hâm mộ phải... bất ngờ, khi thất thủ 1-2 trước đội tuyển đang đứng top cuối BXH LPL - Rogue Warriors.

Đây không phải lần đầu Suning thất bại trước một đối thủ bị đánh giá thấp hơn, tuy nhiên, cái cách mà đội tuyển để thua trong trận đấu với RW vừa qua lại khiến không ít người đặt ra nghi vấn.

Trong tình huống Forge của RW tỏa sáng với pha lách tầm nhìn và kêu gọi backdoor đầy ảo diệu, nhiều ý kiến cho rằng đáng lẽ ra SN đã có thể kết thúc trận đấu từ trước đó, sau tình huống giao tranh thắng lợi khiến RW lên bảng đếm số cả 4 người.

Tuy nhiên, SN lại lựa chọn ăn Rồng Ngàn Tuổi - Một quyết định bị coi là không cần thiết. Chưa kể việc dù biết RW có tới 3 Dịch chuyển, nhưng các tuyển thủ SN chỉ để một mình Angel phòng thủ nhà (trên lý thuyết, SN có thể làm vậy vì đã quét sạch mắt ở sân nhà, nhưng thực tế đã cho thấy họ vẫn quá chủ quan trong tình huống này).

Bên cạnh đó, ván thua đầu tiên của SN cũng là một dấu hỏi lớn, khi họ lựa chọn một đội hình có phần thua thiệt với đối phương, cộng thêm màn trình diễn rời rạc của cả 5 thành viên trong đội, khiến SN bị RW vươn lên dẫn trước một cách khá dễ dàng.

Sau trận đấu, một bộ phận lớn người hâm mộ và khán giả đã tấn công Weibo của Suning, chỉ trích các tuyển thủ sau một trận thua có thể nói là tương đối 'thảm họa'. Rất nhiều ý kiến cho rằng tin đồn 'bán độ, tiêu cực' liên quan đến SofM là sự thật, thậm chí còn đặt giả thuyết về việc cả đội SN đều đang 'làm kinh tế'. Vì theo quan điểm của những người này, không có lý nào một đội tuyển lại có thể trồi sụt phong độ chóng vánh và bất thường như Suning.

Suning thua khó hiểu trước đội top cuối, cộng đồng LPL phẫn nộ: 'Thế này là cả đội cùng bán độ à?' 0

Tuy nhiên, một số ý kiến khác thì cho rằng dù Suning có chơi dở đi chăng nữa thì đây cũng không thể coi là bằng chứng của việc bán độ hay tiêu cực, vì đội tuyển này từ trước tới nay vẫn có 'tiền lệ' thi đấu bất ổn, khi hưng phấn thì không ngán một ai, nhưng khi phong độ chạm đáy thì hoàn toàn có thể tạo ra những trận thua với kịch bản không tưởng, mà thất bại trước Rogue Warriors là một ví dụ.

Sau tất cả những cáo buộc tiêu cực nhắm vào SofM và SN từ trận gặp TES, Ban tổ chức LPL vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này.

Theo Loris CarryUs/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều